Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Game thủ Samsung Note7 lưu ý: Đổi máy mới chưa chắc đã chơi được game

Game thủ Samsung Note7 lưu ý: Đổi máy mới chưa chắc đã chơi được game

 | 26/09/2016 12:04

Báo cáo mới nhất tại Hàn Quốc cho biết, một số người dùng Note7 sau khi tiến hành đổi máy mới sau sự cố về pin chưa từng có với tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc, tiếp tục mắc phải các lỗi hao pin cực kì nhanh và máy nóng bất thường dù thậm chí chưa sử dụng đến các tác vụ nặng như chơi game.

16-39911255_-_19_09_2016_-_south_korea_business_samsung Game thủ Samsung Note7 lưu ý: Đổi máy mới chưa chắc đã chơi được game 1

Có lẽ đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của Samsung nhằm khắc phục khủng hoảng truyền thông và thu hồi lại lô hàng Note7 bị báo cáo quá nóng và có khả năng gây nổ. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như chưa dừng lại ở đây khi chỉ thứ 5 tuần trước, các báo cáo chỉ ra rằng 1 số khách hàng tại quê nhà của Samsung đã tiến hành đổi máy nhưng lập tức gặp phải lỗi hao pin cực nhanh và máy rất nóng dù chưa sử dụng 100% công suất bằng các ứng dụng nặng như chạy game cấu hình cao. Một số ghi nhận cho biết thêm, nhiều người sạc máy trong thời gian lâu nhưng mấy vẫn không thể lên nổi tới 10% chứ đừng nói đầy pin.

Samsung sau đó cho biết, lỗi mà người dùng ghi nhận lại không phải là một sự cố liên quan tới pin và chỉ là một trường hợp cá biệt trong lô sản xuất hàng loạt mà thôi. Công ty cũng xác nhận sẽ kiểm tra chặt chẽ các vấn đề trước khi cho ra quyết định cuối cùng. Dù vậy, rất có thể nhiều điện thoại được người dùng Note7 tại Việt Nam đã tiến hành đổi gặp phải tình trạng tương tự nên bạn cần phải kiểm tra cẩn thận lại bằng vài ứng dụng nặng cụ thể nhằm tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Cân nhắc việc sử dụng Note7 cho các ứng dụng nặng gây tổn hao pin nhanh và đề phòng trường hợp máy nóng bất thường.

wqsnixjovfyfe1v16eah Game thủ Samsung Note7 lưu ý: Đổi máy mới chưa chắc đã chơi được game 2

Samsung đã phải thu hồi tới 2.5 triệu máy Note7 trong một sự cố mà các đơn vị truyền thông cho là “lớn nhất trong lịch sử Samsung” vì lỗi liên quan tới pin có thể gây cháy nổ. Samsung từ chỗi bình luận số Note7 đã thu hồi cho đến thời điểm hiện tại, số liệu gần nhất vào 02/09 cho biết đã có 429.000 máy được thu hồi như vậy, xem chừng vẫn còn 1 số rất lớn trong lô hàng lỗi của Note7 chưa được thu hồi và có thể gây nguy hiểm.

Cổ phiếu của Samsung cũng vì vậy mà ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên, người dùng Note7 đừng vì thế mà mất bình tĩnh. Vấn đề là bạn cần phải tích cực theo dõi các thông tin về đổi máy và tự kiểm tra máy của mình đề phòng trường hợp xấu, chúc bạn may mắn.

Theo Straitstimes

Đọc tiếp