Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Firefox chính thức lên phiên bản 57.0 Quantum, thay đổi giao diện và hàng loạt tối ưu hệ thống

Firefox chính thức lên phiên bản 57.0 Quantum, thay đổi giao diện và hàng loạt tối ưu hệ thống

 | 15/11/2017 11:59

Vào tối qua, Mozilla đã chính thức phát hành Firefox 57.0 đến tay người dùng với hàng loạt cải tiến đáng giá.

Với người dùng Firefox các phiên bản thấp hơn chưa cập nhật, các bạn có thể vào mục Help > About Firefox để update lên bản mới. Còn với những ai chưa cài đặt thì các bạn có thể tại Firefox 57.0 tại ĐÂY.

ff570 Firefox chính thức lên phiên bản 57.0 Quantum, thay đổi giao diện và hàng loạt tối ưu hệ thống 1

Theo đó, những cải tiến mà Mozilla đưa vào trong phiên bản 57.0 này bao gồm:

  • Giao diện hoàn toàn mới: xu hướng phẳng trong thiết kế (Flat Design) tiếp tục được Mozilla áp dụng trong triết lý thiết kế của họ. Bạn sẽ Firefox giờ thanh thoát nhưng đồng thời cũng cứng cáp hơn bởi hầu hết các chi tiết mềm mại của phiên bản trước giờ đã trở thành các góc cạnh.
  • Hiệu năng mạnh hơn 2 lần so với Google Chrome, đặc biệt là việc load data để hiển thị và nhanh chóng đưa ra các kết quả tìm kiếm.
  • Tiêu tốn tài nguyên hệ thống ít hơn Google Chrome đến 30% (RAM).
  • Dễ dàng đồng bộ dữ liệu từ các trình duyệt web khác đến Firefox với cải tiến trong quá trình đồng bộ.
  • Tăng cường tính năng bảo mật khi duyệt web ở chế độ Ẩn Danh: tắt bớt scripts và addon để tăng tốc duyệt web, tăng cường công nghệ chống theo dõi,…
  • Bổ sung nhiều tính năng về lưu trang web cùng các tích hợp dành cho VR và game.

Thử nghiệm qua cho thấy Firefox 57.0 có tốc độ duyệt web rất nhanh, quá trình xử lí các tác vụ nặng đều rất tốt. Các giai đoạn chuyển tab cũng đều được xử lí tốt, cuộn trang web rất mượt mà. Đặc biệt là tài nguyên hệ thống tiêu tốn có vẻ ít hơn kha khá so với các phiên bản tiền nhiệm. Rõ ràng là Mozilla đang làm rất tốt những tối ưu của họ lên phiên bản mới lần này. Một điểm trừ nho nhỏ là một vài addon chưa được cập nhật sẽ chưa thể tương thích 100% với Firefox 57.0.

Giao diện mới
Giao diện mới
Hiệu ứng chuyển qua lại các tab khá nhanh chóng
Hiệu ứng chuyển qua lại các tab khá nhanh chóng

Mozilla cho biết họ còn rất nhiều việc phải làm bởi đây là phiên bản đầu tiên mang tên Quantum và họ đang rất mong chờ nhận được các phản hồi của người dùng nhằm phát hiện các lỗi để nhanh chóng khắc phục. Hi vọng là với các bản update tới, Firefox sẽ tiếp tục mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đọc tiếp