Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Facebook Messenger: Dù gây khó chịu vẫn cán mốc 500 triệu người dùng

Facebook Messenger: Dù gây khó chịu vẫn cán mốc 500 triệu người dùng

 | 04/02/2015 08:59

Thu hút nhiều người dùng Messenger hơn nữa là một mục tiêu quan trọng của Facebook và có vẻ như nó đã đạt được khá nhiều thành công.

Mạng xã hội khổng lồ Facebook đã công bố dịch vụ Facebook Messenger đã cán mốc hơn 500 triệu người dùng trên thế giới, trong đó chỉ có hơn 200 triệu người dùng vào tháng 4/2014. Bằng phép so sánh, mạng xã hội này đang sở hữu hơn 1 tỉ tài khoản và lượng truy cập thường xuyên lên tới hàng trăm triệu. Trong khi đó, Whatsapp, ứng dụng được Facebook mua lại trong năm nay cũng đã có hơn 600 triệu người sử dụng và Instagram là hơn 200 triệu người.

Facebook-Messenger-vs-Whatsapp Facebook Messenger: Dù gây khó chịu vẫn cán mốc 500 triệu người dùng 1

Khi đưa ra thông báo rằng người dùng phải tải về ứng dụng Messenger để gửi tin nhắn cho người thân và bạn bè, Facebook đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, động thái thay đổi này đã vô tình làm đòn bẩy làm cho Facebook Messenger trở thành ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên iOS, mặc dù một thời gian nó chỉ được xếp hạng 1 sao.

facebook messenger Facebook Messenger: Dù gây khó chịu vẫn cán mốc 500 triệu người dùng 2

Mark Zuckerberg (người đồng sáng lập và CEO Facebook) cho biết.

“Yêu cầu mọi người trong cộng đồng của chúng tôi cài đặt một ứng dụng mới là một bài toán lớn. Tôi đánh giá cao công việc và sự cọ sát cần thiết. Chúng tôi muốn làm điều này bởi chúng tôi tin tưởng đó sẽ là một trải nghiệm tốt hơn. Nhắn tin ngày càng trở nên thiết yếu hơn. Chúng tôi nghĩ rằng trên di động, mỗi một ứng dụng có thể tập trung tốt vào một việc.”

Trong khi quyết định của Facebook đã biến nhắn tin thành một ứng dụng khó chịu với người dùng, thời điểm đó đã qua đi và giờ nó chỉ cho thấy rằng hệ sinh thái Facebook có thể làm cho ứng dụng nhắn tin trở nên hấp dẫn theo cách của riêng nó.

messenger-facebook Facebook Messenger: Dù gây khó chịu vẫn cán mốc 500 triệu người dùng 3

“Để phục vụ tốt nhất cho mọi người, chúng ta cần phải xây dựng nhiều  ứng dụng khác nhau. Vì vậy, có thể thấy Facebook hay Messenger và những việc mà chúng tôi đã làm khi chia hai ứng dụng riêng biệt để có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt hơn. Và chúng tôi sẽ tích cực thực hiện điều đó trong tương lai”.

>>> Tổng hợp cosplay cực chất tuần cuối tháng 1