Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Elon Musk: Con người phải phát triển thành CYBORGS để ngăn chặn sự thống trị của AI

Elon Musk: Con người phải phát triển thành CYBORGS để ngăn chặn sự thống trị của AI

 | 16/02/2017 15:35

Vấn đề tối quan trọng trong công nghệ này là tạo ra sự liên kết giữa não người với phiên bản cyborg của từng cơ thể riêng biệt.

hgnbhnb Elon Musk: Con người phải phát triển thành CYBORGS để ngăn chặn sự thống trị của AI 1

Cyborg trong Justice League

Cyborg (Vic Stone)là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được công bố bởi DC Comics. Nhân vật được tạo ra bởi nhà văn Marv Wolfman và nghệ sĩ George Pérez, xuất hiện lần đầu tiên trong DC Comics Presents #26 (tháng 10 năm 1980). Cyborg được biết đến nhiều nhất với vai trò là thành viên của Teen Titans. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2011, Cyborg được xác định là một trong những thành viên sáng lập của Justice League. Tuy mang trong người nhiều phần máy hơn là… thịt, nhưng Vic Stone có một trái tim nhân ái hơn ai hết. Khôi phục từ một vụ tai nạn chết người để trở thành một trong những anh hùng vĩ đại nhất ở thế hệ mới trong hàng ngũ các Teen Titans. Ngoài sức mạnh được tăng cường và các món vũ khí hiện đại, khả năng can thiệp vào mạng lưới máy tính của Cyborg khiến anh là một trong những vị anh hùng đáng sợ nhất Trái Đất. Tiếng tăm của Cyborg được gây dựng chủ yếu từ series hoạt hình Teen Titans. Nhờ vào phiên bản mới New 52, anh lại càng nổi tiếng hơn với vai trò là một trong những thành viên sáng lập ra Justice League.

Ohan Black GIF - Find & Share on GIPHY

Cyborg trong TeenTitan

Chính vì thế, ý tưởng biến con người thành Cyborg trở nên điên rồ hơn bao giờ hết. CEO của Tesla và SpaceX a.k.a Elon Musk nói rằng: “ Con người cần hợp với máy móc làm một thể thống nhất để tránh sự đào thải của chính chúng ta trong tương lai.”

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu tại Dubai – UAE, ông giải thích rằng bộ não của con người không bao giờ có thể bắt kịp tốc độ của máy tính. Đó là thứ sẽ thay thế toàn bộ công việc của loài người trong tương lai không xa. Theo CNBC, Elon Musk cũng tuyên bố”Khi công nghệ phát triển, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tạo ra được phiên bản kết hợp trí thông minh sinh học và trí thông minh điện tử”.

Elon Musk Elon Musk: Con người phải phát triển thành CYBORGS để ngăn chặn sự thống trị của AI 3

Tất cả những khó khăn đều phụ thuộc vào “băng thông”, tốc độ truyền tải giữa hai kết nối sinh học với điện tử. Trong khi máy móc có thể giao tiếp ở mức 1 nghìn tỷ bit trên giây (10 mũ 12 hay một triệu triệu) thì con người chỉ có thể gánh được 10 bit trên giây khi sử dụng điện thoại thông minh. Elon Musk cũng bày tỏ nỗi lo sợ của mình về trí thông minh nhân tạo – AI hay Deep AI. Việc phát triển AI hay Deep AI sẽ tạo ra cảm xúc thật sự cho AI và chúng sẽ thông minh hơn theo từng phút, cho đến khi AI sẽ thông minh hơn cả người thông minh nhất trái đất. Tưởng tượng ra cũng thấy đó là một trường hợp rất nguy hiểm.

Cyborg được tạo ra trong Justice League

Con người đã mất dần công việc vào những cỗ máy. Elon Musk tin rằng những người làm việc tại công việc lái xe, chuyển phát đang đứng trên bờ vực kiếm việc mới. Bởi công nghệ không người lái cả trên không lẫn mặt đất đang rất phát triển. Tiếp theo sau đó, hàng loạt các công việc khác của con người sẽ phải lệ thuộc hoàn toàn vào máy tính.

Đây là phát ngôn gây sốc của Elon Musk tiếp theo sau phát ngôn năm ngoái: “Cuộc sống của chúng ra đang được xử lý trong một chiếc máy tính mô phỏng” nghe có vẻ rất giống những gì xảy ra trong bộ phim Matrix.

Đọc tiếp