Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Đội ngũ phát triển tay cầm Xbox360 đầu quân cho Oculus VR

Đội ngũ phát triển tay cầm Xbox360 đầu quân cho Oculus VR

 | 25/06/2014 16:00

Công ty đứng đằng sau sự thành công của Oculus Rift, Oculus VR chính thức thông báo đã tiến hành mua lại toàn bộ nhóm thiết kế tay cầm Xbox360 và Kinect của Microsoft là Carbon Design Group.

Oculus VR Đội ngũ phát triển tay cầm Xbox360 đầu quân cho Oculus VR 1

“Chúng tôi vui mừng thông báo, đã mua lại thành công nhóm phát triển Carbon Design, một trong những nhóm kĩ sư hàng đầu thế giới với trên 50 giải thưởng khác nhau. Thực tế, họ đã cùng chúng tôi làm việc trong suốt một năm qua trong một dự án hoàn toàn mới.”, Oculus VR công bố. “Đơn vị này sẽ trở thành một phần quan trọng trong quá trình phát triển các sản phẩm của Oculus VR, có trụ sở tại Seattle. Họ cũng sẽ có mối quan hệ mật thiết với nhóm Oculus R&D tại Redmond”. Thủ tục mua lại Carbon Design của Oculus VR sẽ được hoàn tất vào mùa hè này.

Oculus VR Đội ngũ phát triển tay cầm Xbox360 đầu quân cho Oculus VR 2

Carbon Design Group, đã có kinh nghiệm phát triển và thiết kế nhiều sản phẩm khác nhau từ hàng tiêu dùng, thiết bị công nghiệp, y tế và điện tử trong suốt 20 năm qua. Ngoài việc hỗ trợ sản xuất các sản phẩm trong ngành công nghiệp game, Carbon còn tiến hành tham gia vào sản xuất chuột máy tính, điều hòa, các thiết bị điện tử y tế và nhiều ngành khác.

“Oculus Rift thực sự là một sản phẩm hoàn toàn mới.”, Peter Bristol, giám đốc sáng tạo của Carbon Design nhận định. “Oculus Rift đang trong giai đoạn phát triển và định hình lại thiết kế. Chúng tôi đã rất may mắn khi đứng giữa ranh giới của quá trình phát triển. Điều này giúp chúng tôi vừa có cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về sản phẩm. Đồng thời có thể định hình hướng đi của Oculus trong tương lai. Carbon Design rất vui mừng vì điều đó.”

Oculus VR Đội ngũ phát triển tay cầm Xbox360 đầu quân cho Oculus VR 3

Oculus Rift có giá bán cho các nhà phát triển là $350, sẽ được chuyển giao vào đầu tháng 7 tới. Họ cũng công bố mẫu tai nghe thực tế ảo mới nhất mang tên Crystal Cove, khắc phục hầu hết các nhược điểm về âm thanh trong phiên bản công bố đầu năm nay. Ngày phát hành chính thức và mẫu thiết kế cuối cùng của Rift vẫn chưa được xác nhận. Nhưng các nhà phân tích cho rằng, mùa thu 2015 là thời điểm thích hợp để công bố sản phẩm này.

Facebook đã lên kế hoạch mua lại Oculus VR với mức giá lên tới $2 tỉ đô vào tháng ba vừa rồi. Hiện tại, họ đã có đủ nguồn lực về tài chính để tạo ra nhiều thứ mới mẻ hơn.

Đọc tiếp