Game4V
>>
Công Nghệ
>>
DirectX tiếp tục góp công sức ‘khai tử’ Windows 7

DirectX tiếp tục góp công sức ‘khai tử’ Windows 7

 | 15/11/2014 11:57

Theo thông báo mới đây nhất, DirectX 12 của Microsoft sẽ không hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7.

Theo nhiều trang tin game lớn và lời quảng bá gần đây nhất, DirectX 12 hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất đáng kể trong game, giảm phụ thuộc vào CPU, hỗ trợ đa luồng tốt hơn và đặc biệt là giảm điện năng tiêu thụ – một trong những vấn đề cực kì quan trọng đối với những người dùng đang sở hữu laptop for gaming.

Cũng trong thông báo, DirectX 12 sẽ không hỗ trợ hệ điều hành Windows 7. Những hệ điều hành sẽ được DirectX 12 hỗ trợ sẽ là Windows 10 và tương thích tốt nhất với Windows 8.

DirectX 12 DirectX tiếp tục góp công sức khai tử Windows 7 1

Hồi đầu tháng 11, trong buổi diễn thuyết tại PDXLAN,  Richard Huddy – Trưởng nhóm nghiên cứu Gaming của AMD có chia sẻ về mức độ phổ biến của Windows 7 như sau: 

“Hơn 52% khách hàng của Microsoft là sử dụng hệ điều hành Windows 7, con số này vẫn đang còn tăng mạnh. Đây là hệ điều hành cực kì phổ biến hiện nay.”

Nhưng điều đáng tiếc nhất chính là việc DX12 không hề hỗ trợ hệ điều hành Windows 7.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=IwSzpuRR2FI”]

Trong cuộc khảo sát của Steam về mức độ phổ biển của Windows 7, hiện tại có khoảng 47,8% người dùng chạy phiên bản 64-bit, cao hơn 21,4% so với vị trí thứ 2 – Windows 8.1 64-bit.

Microsoft không ngần ngại sử dụng API (giao diện lập trình ứng dụng) mới nên hãng luôn khích người dùng nâng cấp lên các phiển bản mới nhất Windows.

Mới đây, Microsoft cũng thông báo về việc sẽ ngừng hoàn toàn hỗ trợ Windows 7 vào đầu năm 2015.

>>> GT80 TITAN: Laptop sở hữu bàn phím cơ đầu tiên trên thế giới

>>> ASUS bất ngờ xuất chuồng chú khủng long ROG G751