Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Điện thoại chơi game quái dị: Càng bẻ cong, chơi càng phê

Điện thoại chơi game quái dị: Càng bẻ cong, chơi càng phê

 | 07/05/2016 19:49

Bằng cách sử dụng 16.000 ống kính mắt cá đề bẻ cong ánh sáng từ màn hình tương tự như chiếu một hình ảnh qua một quả cầu thủy tinh, nguyên mẫu chiếu điện thoại HoloFlex có thể tạo nên hình ảnh holographic mà không cần sử dụng kính 3D hoặc bất cứ một thiết bị quan sát nào khác và tất nhiên là có thể xem tại bất kỳ góc độ nào.

3688520_dien_thoai_holo_Tinhte_2 Điện thoại chơi game quái dị: Càng bẻ cong, chơi càng phê 1

Được tạo ra bởi các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Human Media thuộc Đại học Queen, Flex được trang bị một màn hình OLED độ phân giải 1920×1080 pixel, tuy nhiên độ phân giải của hình ảnh cuối cùng mà chúng ta thấy (Sau khi được chuyển đổi bằng các ống kính mắt cá) chỉ có 160×104 pixel. Tất nhiên với độ phân giải như hiện tại thì hình ảnh không thể hiển thị chi tiết và đẹp được, tuy nhiên các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng đây đã là một thành công, chứng tó điện thoại hoặc máy chơi game 3D hologram là hoàn toàn khả thi.

3688518_dien_thoai_holo_Tinhte_1 Điện thoại chơi game quái dị: Càng bẻ cong, chơi càng phê 2

Ngoài khả năng trình chiếu hình ảnh hologram thì mẫu điện thoại này còn có thể uốn cong được và thông qua các thao tác bẻ cong, vặn xoắn điện thoại, người dùng sẽ điều khiển phần mềm chạy trên trong đó. Đồng thời, các thao tác này còn giúp người dùng tương tác với những hình ảnh được trình chiều lềnh bềnh trên màn hình. Và trong một thí dụ demo thử, các nhà nghiên cứu đã cho chơi thử game Angry Bird bằng chiếc điện thoại này và khi đó, chỉ cần bẻ điện thoại để kéo cái ná, sau đó buông ra và bắn con chim đi với hình ảnh được hiển thị nổi lên trên.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=UDOkwJTPgCc” ]

Một số thông tin khác về chiếc điện thoại độc đáo này là nó có cấu hình cơ bản tương tự như nhiều mẫu smartphone Android khác trên thị trường như chạy nền tảng Snapdragon 810, vi xử lý 1.5 GHz, RAM 2GB và chạy Android Lollipop. Công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn rất sơ khai nên đừng vội chờ đợi nó trong tương lai gần, tuy nhiên xa hơn thì đây có thể sẽ là một trong những xu thế trình chiếc mới trong tương lai.

[fresh_embepost pid=”348074″ ]

Đọc tiếp