Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10

Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10

 | 08/09/2016 12:50

Bên cạnh việc ra mắt hàng loạt các thiết bị thông minh mới như iPhone, Apple Watch, Apple cũng sẽ chuẩn bị cho ra mắt iOS 10, hệ điều hành được hãng khẳng định là lớn nhất và có nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay.

iOS 10 được thiết kế đặc biệt cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus là hệ điều hành có nhiều cải tiến nhất sánh ngang với sự thay đổi từ iOS 6 lên iOS 7 trong 2013. Lần đầu tiên, iOS 10 được công bố là vào tháng 7 tại hội nghị phát triển Wordwide gồm sự thay đổi từ màn hình khóa, Siri cho đến một iMessage hữu dụng hơn.

Khi nào iOS 10 chính thức ra mắt?

ios_10_ipad-large_transqvzuuqpflyliwib6ntmjwfsvwez_ven7c6bhu2jjnt8 Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10 1

Lịch chính xác mà Apple công bố là vào 13/09, kết hợp cùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào 16/09.

Làm thế nào để tải về?

iOS 10 hỗ trợ từ iPhone 5, iPad mini 2, iPad 4 và iPad Air trở lên. Để tải về, người dùng vào Settings/General/Software Update.

ios_10_messages-large_transqvzuuqpflyliwib6ntmjwfsvwez_ven7c6bhu2jjnt8 Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10 2

Nhưng nếu bạn không thể đợi đến khi iOS 10 ra mắt chính thức, hãy tiến hành download trước phiên bản Beta bằng cách vào đây, đăng nhập bằng Apple ID. Khi bạn đăng kí xong, lặp lại các bước trên, bạn sẽ được kết nối với iOS 10 Beta hoặc sử dụng iTunes để tải về. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải backup lại toàn bộ dữ liệu đề phòng bất trắc khi bản Beta còn rất nhiều lỗi và có thể gây hỏng dữ liệu người dùng.

Có những tính năng mới nào?

iOS 10 sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng màn hình khóa. Khi cầm 1 thiết bị trên tay, màn hình sẽ tự động hiển thị các phần mềm đang chạy trên màn hình khóa bao gồm các thông báo, lịch hẹn, thông tin thời tiết và các update mới. Có thể tắt bỏ nếu muốn trong Settings.

ios-10-lock-screen-press-home-to-unlock-image-003 Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10 3

Slide To Unlock đã bị loại bỏ. Máy sử dụng vân tay cho nút Home và Passcode như iPhone 5 để mở khóa màn hình.

Các tính năng cụ thể hơn:

  • Siri: Đã được làm mới lại hoàn toàn và trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Giúp người dùng viết tin nhắn, search hình ảnh và thực hiên ghi lại các cuộc gọi voicemail để chuyển tới đối tượng khác.
  • Apple Music: Đơn giản và dễ sử dụng hơn. Mang các tính năng từng bị để chìm xuống như Recently Added hay Recently Played quay trở lại giao diện. Thông tin và dòng tìm kiếm được hiển thị đầy đủ gồm có list nghe hàng ngày, bảng xếp hạng và radio. Khá giống với Spotify Discover.
  • HomeKit: Biến các thiết bị di động của Apple trở thành những thiết bị điều khiển thông minh như: một chìa khóa, một công cụ mở gara, bật tắt đèn… Apple cũng sẽ cung cấp và làm việc với các đơn vị phân phối thiết bị Smarthome, phối kết hợp với Homekit trên thiết bị cầm tay giúp người dùng quản lý nhà từ xa.
  • Apple News: Nâng cấp tính năng theo dõi các kênh riêng rẽ để người dùng có thể đọc được nhiều hơn thứ cần đọc và đăng kí theo dõi, tương tự như cách mà Facebook và Youtube đang thực hiện.
  • Apple Maps: Thiết kế lại bản đồ. Cung cấp nhiều tính năng về đánh dấu bao gồm lịch hẹn ở 1 khu vực nhất định. Tìm kiếm khu vực theo tùy chọn giúp lọc ra các kết quả gần bạn. VD: Search tên nhà hàng quanh 1 khu vực, đề xuất các khu vực nên tới phù hợp với sở thích.

Ngoài ra, tính năng tùy chọn các widget (vốn đã có trên Android) sẽ xuất hiện trong iOS 10 giúp người dùng kiểm tra lịch hẹn, thời tiết… bằng cách vuột sang phía bên trái cùa màn hình.

ios-10-lock-screen-widget-management-iphone-screenshot-001 Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10 4

Nhưng đặc biệt hơn cả, Apple tiến hành để mở Siri cho các bên phát triển thứ 3. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể yêu cầu Siri gọi xe Uber, đặt chỗ tại nhà hàng, thậm chí là thanh toán các hóa đơn khi được yêu cầu. Nó cũng có thể ghi lại các tin nhắn thoại để tiện xử lý.

hey-siri Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10 5

iMessage cũng sẽ được mở cho các bên thứ 3 đồng nghĩa rằng việc bạn vừa nói chuyện với mọi người vừa đặt nhà hàng, mua quần áo, đặt vé xem phim, kiểm tra tài khoản, khoe cái này cái kia rồi gửi chúng cho các bạn mình là điều hiển nhiên. Apple cungxd sẽ thêm hàng loạt các tính năng mới về emoji, hình động, video, xóa tin nhắn nhằm lôi kéo người dùng từ Messenger và Whatsapp của Facebook sang.

imessage-apps-2-800x525 Điểm mặt những sự thay đổi lớn nhất của iOS 10 6

Ngoài ra, cách thức bạn xem Photo, chỉnh sửa ảnh và sử dụng HealthKit để theo dõi sức khỏe cũng sẽ được làm lại hoàn toàn.

iOS 10 chính là bước ngoặt mới nhằm thay đổi cách con người tương tác với nhau trên các thiết bị di động, mở ra 1 kỉ nguyên kết nối mới tương tự như cách mà iOS 7 đã thay đổi, thậm chí còn lớn hơn vậy rất nhiều.

[fresh_embepost pid=”380028″ ]

Đọc tiếp