Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Đèn giao thông dành riêng cho dân nghiện Smartphone ở Hà Lan

Đèn giao thông dành riêng cho dân nghiện Smartphone ở Hà Lan

 | 17/02/2017 17:58

Hệ thống đèn giao thông trên vỉa hè này có tên +Lichtlijn. Mặc dù chưa tính toán được tiện ích của nó đến đâu nhưng hệ thống này đang gặp phải phản ứng từ Ủy ban an toàn giao thông Hà Lan.

điện thoại

Một thị trấn tại Hà Lan đã chính thức lắp đặt đèn báo hiệu giao thông trên vỉa hè dành riêng cho dân nghiện Smartphone. Xã hội càng phát triển, tỷ lệ người trẻ tuổi/trung niên ở các nước Châu Âu dán mặt vào màn hình điện thoại khi đi bộ ngày càng tăng cao. Khiến cho nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cũng như tai nạn cho chính người sử dụng ngày càng lớn. Chính bởi lý do đó, hệ thống đèn giao thông trên vỉa hè đã được ra đời nhằm giúp người dùng điện thoại có thể qua đường an toàn hơn.

điện thoại

Dải đèn Led này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản và được gắn chặt vào hai bên mặt đường ở nơi dành cho người đi bộ. Chính quyền địa phương đã rất tính toán khi đặt hệ thống này chủ yếu gần 3 trường học trong thị trấn.

Với hy vọng là người nghiện Smartphone sẽ chú ý vào dải đèn led này trong khi sử dụng điện thoại, hệ thống này sẽ đổi màu tương tự như đèn giao thông nhưng chỉ với hai màu xanh và đỏ. Tuy nhiên, hệ thống giao thông này sau khi được lắp đặt đã gặp nhiều phản ứng cả tiêu cực lẫn tích cực.

điện thoại

Một cư dân nói: “Mạng xã hội, trò chơi điện tử, các app nhắn tin và nghe nhạc là những thứ người dùng bị phân tâm khi tham gia giao thông, chúng ta không thể ngăn cấm mọi người sử dụng mà phải nghĩ ra biện pháp để phòng tránh tai nạn”

Trong khi đó, ủy ban an toàn giao thông Hà Lan lại lên tiếng : “hệ thống này không phải ý tưởng tốt dành cho người đi bộ. Chúng tôi muốn cảnh báo người tham gia giao thông không nên sử dụng điện thoại khi đi bộ, lái xe. Mọi người cần quan sát xung quanh hơn là chỉ chăm chăm cúi mặt xuống đất”.

Và trong con mắt của nhiều người Hà Lan thì hệ thống này không khác nào một sự ủng hộ cho hành vị tiêu cực.

Đọc tiếp