Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Đã có thể khắc phục việc không được update Windows cho dòng chip Kaby Lake và Ryzen

Đã có thể khắc phục việc không được update Windows cho dòng chip Kaby Lake và Ryzen

 | 27/04/2017 09:06

Việc Microsoft chặn cập nhật Windows 7 và 8.1 trên 2 dòng chip Kaby Lake và Ryzen có thể khiến nhiều người khó chịu. Song, “vỏ quýt dày luôn có móng tay nhọn”.

windowsupdatecpuchip Đã có thể khắc phục việc không được update Windows cho dòng chip Kaby Lake và Ryzen 1

Bạn còn nhớ về thông tin trước đây rằng Microsoft đã đưa ra thông báo về việc chặn hoàn toàn update cho phiên bản Windows 7 và 8.1 trên 2 dòng chip Kaby Lake cùng Ryzen chứ? Thật không may với Microsoft là cộng đồng luôn luôn có những “cao nhân” ra tay giúp đỡ người dùng.

Mới đây, 1 người sử dụng trên Gifthub với cái tên Zeffy đã giới thiệu bản patch cho phép vượt mặt cơ chế kiểm tra hệ thống của Windows để bạn có thể cập nhật các phiên bản mới nhất của Windows 7 và 8.1 trên các thế hệ chip hiện tại của Intel và AMD. Chi tiết hơn, các bạn có thể xem nội dung của bản patch tại đây.

windows-update Đã có thể khắc phục việc không được update Windows cho dòng chip Kaby Lake và Ryzen 2
thông báo chặn cập nhật từ Microsoft

Zeffy cho biết đây chỉ là một hành động hỗ trợ cộng đồng từ chính anh mà thôi, không hề có ý định sẽ thu phí công cụ này. Anh cũng chia sẻ đây là cách mà anh có thể giúp hết mình cho những hệ thống phần cứng còn khỏe và vẫn đảm bảo chạy được những phiên bản Windows cũ mà ổn định hơn.

Có một vài điều cần lưu ý trước khi bạn thử nghiệm bản patch này là với mỗi lần muốn update, bạn sẽ phải chạy lại công cụ này. Ngoài ra, Zeffy cũng nhấn mạnh rằng rất có thể Microsoft sẽ lại tìm một phương thức khác để ngăn chặn cập nhật, do vậy, có lẽ anh chàng sẽ lại mất công đi tìm hướng giải quyết khác… và lời khuyên là bạn vẫn nên nâng cấp lên Windows 10 để được trải nghiệm những công nghệ mới nhất nếu bạn không còn luyến tiếc với 7 hoặc 8.1.