Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Chơi Doom trên ATM – Chuyện thật như đùa!

Chơi Doom trên ATM – Chuyện thật như đùa!

 | 28/07/2014 17:00

Một nhóm nghiên cứu người Úc đã tìm cách sửa đổi chiếc máy ATM – máy rút tiền tự động để có thể chơi được tựa game bắn súng Doom 1 nổi tiếng một thời của id Software.

Doom Chơi Doom trên ATM – Chuyện thật như đùa! 1

Đây không phải là 1 điều khó khăn, bởi hầu hết các máy ATM trên thế giới đều chạy Window XP nên việc sử dụng ATM để chơi Doom là điều hoàn toàn có thể. Trong đoạn clip chúng ta xem ở dưới chúng ta có thể thấy, Doom được chơi trên hệ điều hành MS-DOS.

Để điều khiển các hành động trong game, nhóm nghiên cứu đã sử dụng I-PAC2, một bảng mạch nhỏ được lắp trên máy Arcade để tạo tín hiệu điều khiển bàn phím USB từ các nút bấm trên máy.

Hiện tại, các nút ở bên  cạnh màn hình đều được để chọn và sử dụng vũ khí. Trong thời gian ngắn sắp tới, dàn phím số bên dưới cũng sẽ được sử dụng triệt để trong quá trình chơi game.

Các bạn có thể xem clip tham khảo ở dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=PW5ELKTivbE”]

Tham khảo Hackaday

>>>  Sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng nước Mỹ bị Hacker tấn công

Xem thêm:

ATM

Doom

2 thoughts on “Chơi Doom trên ATM – Chuyện thật như đùa!

  1. Mấy cái máy ATM chạy hệ điều hành win xp thì thế nào lại ko chơi đc game Doom này…1 Gạch cho thớt.

    1. game nào chả chạy trên win XP hả bạn. ở trên ý bài viết là hiện tại Doom đang chạy thử trên MS-DOS :D, còn nhóm nghiên cứu sẽ cố gắng treienr khai để mang lên WinXP về sau. Hiện tại các thiết bị ATM đều sử dụng WinXP mà . Bạn có thể tham khảo ở trên trang Hackaday :3

Comments are closed.

Đọc tiếp