Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Chiêm ngưỡng chiếc laptop “tí hon” chạy Windows 10

Chiêm ngưỡng chiếc laptop “tí hon” chạy Windows 10

 | 16/04/2017 09:57

Đây là một trong những chiếc laptop nhỏ nhất thế giới được sản xuất nhưng nội lực phần cứng vẫn đủ mạnh để tải Windows 10 và chơi một số tựa game đỉnh.

laptop Chiêm ngưỡng chiếc laptop tí hon chạy Windows 10 1

Bắt nguồn từ một kickstarter trên IndieGoGo, chiếc GPD Pocket mới đây đã được khai sinh với kích thước nhỏ gọn tới mức bạn có thể “bỏ túi quần” được. Máy được trang bị CPU Atom x7-Z8750 2.5 Ghz, 8 GB RAM, ổ cứng SSD 128 GB và đồ họa tích hợp. Do kích thước hạn chế nên GPD Pocket chỉ được trang bị 1 loa ngoài nằm dưới thân máy nên âm thanh không rộng lắm – bù lại, máy có pin 7000 MhA cho thời gian sử dụng khoảng 12 tiếng.

gpd_2 Chiêm ngưỡng chiếc laptop tí hon chạy Windows 10 2

GPD Pocket được trang bị màn hình cảm ứng với độ phân giải 720p, đủ sức để bạn xem phim và chơi game siêu mượt – tuy nhiên bàn phím của máy lại hơi gò bó vì hạn chế kích thước cũng như một số thay đổi bố trí phím bấm có thể gây khó chịu với dân Desktop như phím Space bị cắt đôi, phím Delete nằm ngay trên Backspace dễ gây bấm nhầm… Máy có trỏ chuột dạng đầu tẩy, tuy nhiên kích thước khiêm tốn của nó có thể gây ảnh hưởng tới độ chính xác khi di chuyển.

gpd_3 Chiêm ngưỡng chiếc laptop tí hon chạy Windows 10 3

Dù kích thước tí hon nhưng GPD Pocket vẫn sở hữu cổng HDMI, jack cắm tai nghe và một cổng USB 3.0. Do được thiết kế chú trọng đến di động nên chiếc laptop này không có cổng Eithernet và người dùng chỉ có thể sử dụng Wifi để kết nối Internet. GPD Pocket có 2 phiên bản, một trang bị Linux và một cài sẵn Windows 10, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng thường ngày và chơi game như trên máy bàn – tất nhiên do không có chip đồ họa chuyên dụng nên bạn chỉ có thể chơi các tựa game nhẹ như Minecraft hay CS:GO, nhưng thế cũng đã là khá ổn.

gpd_4 Chiêm ngưỡng chiếc laptop tí hon chạy Windows 10 4

GPD Pocket hiện chỉ mới có sản phẩm mẫu và vẫn chưa rõ khi nào máy được sản xuất đại trà. Với kích thước nhỏ gọn, cấu hình tương đối ổn, chiếc laptop tí hon này sẽ hấp dẫn những người hay đi đây đó, thích tận hưởng Windows mọi lúc mọi nơi nhưng không muốn mang vác cồng kềnh trong hành lý của mình.