Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Chiếc máy Nintendo Switch dính lỗi màn hình xanh đầu tiên đã xuất hiện

Chiếc máy Nintendo Switch dính lỗi màn hình xanh đầu tiên đã xuất hiện

 | 04/03/2017 16:12

Nintendo Switch chỉ mới vừa phát hành được 1 ngày trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ nhưng chúng ta đã có nạn nhân đầu tiên bị dính lỗi. Người dùng Reddit có nickname supportdevil đã vào subreddit Nintendo Switch để nói về chiếc console vừa mới tậu mà đã trở thành “cục gạch” của anh ta.

Nintendo Switch Chiếc máy Nintendo Switch dính lỗi màn hình xanh đầu tiên đã xuất hiện 1

“Có ai bị dính lỗi bluescreen không?” anh viết trong tiêu đề. “Máy tôi vừa ‘thăng thiên’ một giây trước đây.” Những dòng text ngắn củn như cho thấy sự thất vọng tràn trề cùng nỗi buồn vô bờ bến của anh. Kèm theo đó là hình ảnh mà người dùng kèm theo.

Dưới đây là những gì đã xảy ra, theo như lời kể của người này:

Tôi mới vừa chơi Breath of the Wild một chút thì màn hình trắng bệch và Switch tự dưng chạy rất ồn. Sau đó tôi khởi động lại chiếc console và bây giờ chỉ còn cái màn hình Blue Screen of Death này đây.

Có người hỏi đã thử hard reset lại nó chưa thì supportdevil nói, giọng văn khá bực bội:

Làm sao chứ? Tôi đã reset nó bằng cách giữ phím Power trong 12 giây như trên trang web hướng dẫn rồi

Sau khi người dùng Reddit này cố gắng thử tất cả các phương án mà những thành viên khác đưa ra, với hy vọng cứu vãn tình hình, anh cũng nhận được thư phản hồi từ Nintendo và cho biết, chiếc máy này đã hoàn toàn hỏng. Anh nên ra tiệm bán lẻ để đổi lại, nếu không được thì hãy gửi máy đến cho Nintendo để họ hoàn trả chiếc khác lại cho mình.

Không hiếm những trường hợp một giao diện điều khiển mới dính lỗi và trở thành “cục gạch” khi đến tay người tiêu dùng nên vấn đề này không gây mấy ngạc nhiên. Hiện đây mới chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng nếu cứ để nó tiến triển không kiểm soát thì thật không tốt chút nào.

Thiết nghĩ, Nintendo nên chủ động vào cuộc rà soát và tìm hiểu để tránh rắc rối leo thang cho chiếc máy chơi game mới của mình.

Theo Reddit, technobuffalo

Đọc tiếp