Game4V
>>
Công Nghệ
>>
“Cạn lời” với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc

“Cạn lời” với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc

 | 08/06/2017 09:00

Pikachu, điện và phích cắm. Chúng chắc chắn có sự liên quan rồi đấy. Nhưng tại sao những người tạo ra sản phẩm ăn theo chú Pokémon đình đám này lại cho lỗ đính dây cáp ở chỗ “ẤY”???

Chú chuột vàng Pikachu từ khi ra đời đã luôn là một biểu tượng cho series Pokémon và trở thành một trong những sinh vật ảo được yêu mến nhất trên thế giới. Bằng chứng là hàng loạt những sản phẩm ăn theo thương hiệu của chú đã ra đời và luôn thu hút nhiều sự chú ý. Sản phẩm phích cắm không rõ nguồn gốc xuất xứ trong bài cũng khiến nhiều người phải để tâm đến, nhưng theo một cách không hề tế nhị chút nào.

Pikachu Cạn lời với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc 1

Theo như những gì trang bán hàng OctinnDH Gate có trụ sở tại Trung Quốc đăng tải, chiếc phích cắm có hình dạng Pikachu làm bằng nhưa PVC này sử dụng đôi tai để cắm vào ổ điện. Trong khi đó, “phần hậu” phía sau được dùng để đính cáp USB và quả thật trông không thẩm mĩ một chút nào.

Pikachu Cạn lời với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc 2

Đáng lẽ ra nhà sản xuất nên tinh ý thay “chỗ ấy” bằng hai lòng bàn chân thì hợp lí hơn. Có lẽ cũng bởi vậy mà khó trách được vẻ mặt của chú chuột vàng trông không được hài lòng cho lắm.

Pikachu Cạn lời với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc 3

 

Tên tuổi của nhà sản xuất không được liệt kê, nhưng các hình ảnh quảng cáo được mô tả bằng những dòng chữ Trung Quốc, và trang DH Gate cũng cho biết kiện hàng được ship từ đó. Cũng không rõ liệu đây có phải là sản phẩm được cấp giấy phép, bản quyền hình ảnh đầy đủ hay không.

Pikachu Cạn lời với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc 4

Nhưng với việc quá thiếu thông tin đề cập đến vấn đề hợp tác với công ty chủ quản Pokémon Company thì nhiều khả năng đây chỉ là một sản phẩm lậu mà thôi.

Pikachu Cạn lời với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc 5 Pikachu Cạn lời với ổ cắm Pikachu bày bán trên các trang bán hàng Trung Quốc 6

Mức giá cho sản phẩm được niêm yết vào khoảng 600 nghìn VND, khá đắt đỏ cho một món đồ thiết kế hơi thiếu tinh tế và cũng chẳng rõ nguồn gốc xuất xứ như thế này.

Tham khảo Kotaku, The Verge và Rocket News 24

Đọc tiếp