Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Build máy tính siêu rẻ với giá… 50k VND?

Build máy tính siêu rẻ với giá… 50k VND?

 | 06/04/2017 19:44

Bạn từng nghĩ một cỗ máy tính bàn dù cũ đến mấy cũng phải ngốn ít nhất vài triệu? Vậy mà chỉ với 2 đô (Chưa đến 50 ngàn VNĐ), RandomGamingHD đã “build” được cho mình 1 chiếc PC hoàn chỉnh, đủ sức cân các loại game thế hệ trước.

2 đô

Bắt nguồn từ một thử thách “dựng máy từ xu lẻ trong túi” của fan hâm mộ, RandomGamingHD đã “gom” được khoảng 2 đô tiền xu trong xe hơi của mình do ít khi dùng xu lẻ mua sắm – với một số tiền nhỏ như vậy nhưng game thủ này vẫn dựng được một cỗ máy hoàn chỉnh nhờ “xin” được case cùng ổ đĩa và nguồn “chùa” từ hàng xóm. Các linh phụ kiện khác được anh chàng này mua lại giá “siêu rẻ” cũng từ những tay láng giềng dễ tính vốn muốn tống khứ “rác máy tính” nhưng lười đăng tin rao vặt. Tổng cộng, RandomGamingHD đã chi 2.02 Euro (khoảng 2 USD) cho ổ đĩa 80 GB, mainboard + CPU AMD Althon XP 2500+ và card đồ họa GeForce FX 5200, bên cạnh RAM 512 MB có sẵn.

2dpc_2 Build máy tính siêu rẻ với giá... 50k VND? 2

Nhìn tổng thể thì chiếc PC này khá “luộm thuộm” và không được đẹp mắt lắm ở vỏ ngoài do chủ cũ đã không chăm sóc cẩn thận, nhưng quan trọng nhất là nó vẫn chạy được và tải Windows XP khá mượt. Như đã đề cập, chiếc máy tính này không đủ khả năng “cân” các loại game thế hệ mới, nhưng với các tựa game cổ đình đám như Half Life 2, Far Cry… vẫn có thể chơi tương đối mượt trên chiếc máy này, tất nhiên bạn phải chấp nhận giảm độ phân giải và hiệu ứng để đạt mức 30 FPS, nhưng thế cũng đã là khá tuyệt vời rồi.

2dpc_3 Build máy tính siêu rẻ với giá... 50k VND? 3

Rõ ràng đam mê game với chúng ta luôn luôn rất lớn và không cứ phải bỏ ra một số tiền lớn mới có thể tậu máy chơi game được – chỉ cần chịu khó tìm tòi thì bạn vẫn có thể ráp được những bộ máy “siêu rẻ” và vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày. RandomGamingHD đã chứng minh được chân lý trên với chiếc PC “2 đô” của mình và trong tương lai có thể còn những mục tiêu khác rẻ hơn nữa. Biết đâu tới một ngày, bạn có thể bỏ vài xu dựng máy “cũ” chiến CS:GO thì sao nhỉ?

Đọc tiếp