Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Bị game thủ kì thị, Kinect trở thành ‘con cưng’ của cảnh sát Mỹ

Bị game thủ kì thị, Kinect trở thành ‘con cưng’ của cảnh sát Mỹ

 | 16/02/2015 17:34

Kinect không phải là món khoái khẩu của gamer nhưng ứng dụng của nó lại có rất nhiều trong cuộc sống hiện tại, trong đó có cả phòng chống tội phạm.

Ngoài việc được ứng dụng trong quá trình xây dựng cảm biến cho robot phục vụ đời sống hay điều khiển thiết bị công nghệ từ xa. Kinect hiện đang được cảnh sát Mỹ sử dụng làm công cụ huấn luyện cho nhiều đơn vị đối mặt với các nguy hiểm tiềm tàng.

MILO Range là sản phẩm đầu tiên phối hợp giữa cảnh sát Mỹ và Microsoft sử dụng thiết bị cảm biến chuyển động Kinect.

Chương trình này tạo ra một loạt các tình huống có thật trong đời sống được xây dựng dưới dạng video thực tế, ngoài ra còn được xây dựng với môi trường 3D hoặc 1 dạng thực tế ảo mang tên Graphx. Đi kèm với nó là các thiết bị phổ thông nhất cho một cảnh sát tuần tra bao gồm súng thật, taser (súng điện), côn, bình xịt hơi cay và các giáp cho tay chân khi cần thiết.

Kinect Is Teaching Cops Some Sweet Beatdown Moves Bị game thủ kì thị, Kinect trở thành con cưng của cảnh sát Mỹ 1

Chương trình này được sử dụng bằng cách đưa ra các tình huống cụ thể, người luyện tập sẽ có nhiều cách để thực hiện ví dụ như giơ súng yêu cầu đứng im, dùng bình xịt hơi cay để đẩy lùi đối tượng. Hoặc phối hợp với nhiều cảnh sát khác để thực hiện áp sát đối tượng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các đòn tấn công thông thường nếu như viên cảnh sát đó không có vũ khí trên tay. Tương đương với đó, máy sẽ đọc các chuyển động để đưa ra các phản ứng cụ thể như việc đối tượng có thể chạy trốn, lao vào tấn công hoặc có thể chống trả rất quyết liệt.

Kinect Is Teaching Cops Some Sweet Beatdown Moves Bị game thủ kì thị, Kinect trở thành con cưng của cảnh sát Mỹ 2

Trả lời vấn đề tại sao MILO Range được xây dựng với hình ảnh thực tế, nhà phát triển cho rằng làm như vậy sẽ khiến cảnh sát không bị bỡ ngỡ và tự tin nếu đấy là người thật.

MILO Range cũng có hệ thống nhận dạng giọng nói riêng, cho phép người luyện tập có thể hét to các câu nói khi đe dọa đối tượng hoặc yêu cầu đối tượng phải làm 1 điều gì đó để hạn chế nguy hiểm. Chương trình này đang được ứng dụng tại rất nhiều sở cảnh sát trong đó có cả các tổ chức lớn như NYPD hay Cảnh sát Miami, DEA…

Kinect Is Teaching Cops Some Sweet Beatdown Moves Bị game thủ kì thị, Kinect trở thành con cưng của cảnh sát Mỹ 3

Ngoài việc tạo ra các tình huống thực tế, chương trình còn bonus cho người luyện tập 1 video Zombie người thật đề phòng thế giới có ngày bị như vậy!

Các bạn có thể xem 1 số video dưới đây để hiểu rõ hơn:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=8aB7qcW3hXs”]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Q54PtT2-sbQ”]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=j9KEud2Go4o”]

Đọc tiếp