Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Bất chấp sự đi xuống, thị trường PC vẫn kiếm được 430 nghìn tỉ đồng

Bất chấp sự đi xuống, thị trường PC vẫn kiếm được 430 nghìn tỉ đồng

 | 14/07/2014 12:33

Theo một báo cáo mới đây nhất trên Jon Peddie Research thì thị trường phần cứng PC chơi game hiện nay đã đạt tổng giá trị là 21,5 tỉ USD (khoảng 430 nghìn tỉ đồng).

url1-635x357 Bất chấp sự đi xuống, thị trường PC vẫn kiếm được 430 nghìn tỉ đồng  1

Thị trường phần cứng PC chơi game đạt giá trị gấp đôi so với thị trường Console  – hơn 21,5 tỉ USD

Bất chấp sự đi xuống của ngành công nghiệp máy tính cá nhân (PC) mấy năm trở lại đây, thị trường phần cứng PC vẫn bán rất chạy. Theo báo cáo của Jon Peddie Research (thông qua MCV) thì tổng giá trị thiết bị phần cứng PC chơi game trên toàn thế giới đã vượt mức 21,5 tỉ USD (khoảng 430 nghìn tỉ đồng) cao hơn gấp 2 lần so với thị trường console, và theo dự đoán của các nhà phân tích thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong 3 năm tới.

Trong báo cáo của các công ty phân tích thị trường phần cứng PC, họ cũng nêu rõ “nhu cầu về máy tính và các thiết bị ngoại vi dùng để nâng cấp máy tính vẫn còn rất lớn”.  Cũng theo đánh giá từ người tiêu dùng thì việc phát hành các hệ máy chơi game console mới như PlayStation 4 và Xbox One cũng không làm họ thay đổi ý định nâng cấp PC của mình. Ted Pollak – nhà phân tích cấp cao về máy tính chơi game, cũng cho biết thêm:

“Không chỉ riêng các game thủ, nhiều người làm kinh tế vẫn thường sử dụng PC cho mục đích kinh doanh, chỉnh sửa hình ảnh/video, sáng tạo mọi thứ khác… Việc kết hợp giữa CPU, GPU, ổ cứng SSD và bộ RAM tốt sẽ giúp game thủ trải nghiệm game và công việc tốt hơn nhiều so với console”.

Mặc dù các chuyên gia đã từng nhận định rằng tương lai của PC sẽ rất u ám do không hề có sự đột phá nào trong suốt 5-8 năm trở lại đây. Nhưng có lẽ nhận định này đã sai, bởi trong báo cáo lần này cũng chỉ ra rằng con số 21,5 tỉ USD sẽ tiếp tục tăng lên thành 23,2 tỉ USD trong năm 2017. Với những con số biết nói này, người dùng PC vẫn có thể yên tâm rằng thị trường phần cứng PC chơi game sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển rất mạnh và nó sẽ không dừng lại chỉ vì những nhận định trên kia của các chuyên gia.

Tham khảo wccftech

>>> Intel lên kế hoạch sản xuất chip 14nm thế hệ tiếp theo

Đọc tiếp