Game4V
>>
Công Nghệ
>>
ASUS công bố thế hệ màn hình có tần số quét khủng khiếp: 240Hz

ASUS công bố thế hệ màn hình có tần số quét khủng khiếp: 240Hz

 | 31/05/2016 16:13

ASUS vừa thiết lập một kỉ lục mới về tần số quét – Refresh Rate của màn hình lên đến 240Hz và độ phản hồi ở mức 1ms. Đây là một kỉ lục không tưởng của giới hạn màn hình cho đến thời điểm hiện tại.

Y-nghia-cua-tan-so-quet-tren-tivi-01 ASUS công bố thế hệ màn hình có tần số quét khủng khiếp: 240Hz 1.

Cách đây chỉ 1 ngày, ASUS công bố thế hệ màn hình thuộc lớp ROG Swift hỗ trợ G-Sync đã cán mốc tần số quét 180Hz. Nhưng ngay sau đó, ASUS công bố đạt tần số quét lên đến 240Hz đã khiến giới công nghệ vô cùng shock.

52337_1_new-asus-rog-swift-rocks-insane-native-240hz-nvidia-sync ASUS công bố thế hệ màn hình có tần số quét khủng khiếp: 240Hz 2

Chiếc ASUS ROG Swift PG258Q hứa hẹn sẽ định nghĩa lại toàn bộ mọi thứ về tốc độ phản hồi hình ảnh của màn hình. Chiếc màn này có kích thước 24.5-inch, hiển thị max ở 1920×1080 và tần số quét 240Hz, ngoài ra đương nhiên nó sẽ gắn một module G-Sync theo tiêu chuẩn đồng bộ xử lý hình ảnh giữa VGA và màn hình của Nvidia, tốc độ phản hồi chỉ 1ms. PG258Q hứa hẹn loại bỏ hoàn toàn hiện tượng lag, lặp khung hình cho hình ảnh mượt mà, nhanh và đương nhiên hỗ trợ tối đa cho việc chơi game và các hiệu ứng liên quan.

PG258Q cũng tối ưu hóa cho người dùng sử dụng đa màn hình với viền siêu mỏng, hệ thống đền LED có thể tự thiết lập phù hợp theo sở thích của bạn. Bên cạnh đó, sẽ có một chương trình điều khiển riêng cho PG258Q có tên ASUS GamePlus và ASUS GameVisual giúp tặng hiệu năng và hiệu ứng hình ảnh.

Tần số quét của màn hình thể hiện tốc độ hiển thị hình ảnh của màn hình trong một giây. Tần số quét càng lớn thì cho ra kết quả hình ảnh càng mượt mà và trung thực hơn. Đặc biệt với những cảnh quay hành động, những pha đua xe, những pha bóng sẽ chất lượng và trung thực hơn nếu tần số quét lớn, vì những pha chuyển động nhanh sẽ dễ bị mờ hay nhoè hình với một tivi có tần số quét thấp. Điều này rất quan trọng cho trải nghiệm của game thủ khi nó khiến mọi chuyển động đều mượt chính xác hơn và là yếu tố tiên quyết với những fan của FPS.

Giá thành và ngày ra mắt của sản phẩm hiện chưa công bố.

[fresh_embepost pid=”357020″ ]

Đọc tiếp