Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Apple ‘chi đậm’ cho các nhà phát triển sau sự cố Appstore

Apple ‘chi đậm’ cho các nhà phát triển sau sự cố Appstore

 | 13/03/2015 09:06

Động thái này cho thấy đẳng cấp cũng như sự hoàn hảo trong khâu quản lý và phát triển ứng dụng của Apple.

Mới đây, chính xác là ngày 11/03 (giờ Việt Nam), hệ thống Appstore – chợ ứng dụng của gã khổng lồ Apple – đã gặp phải sự cố khiến cho nó không thể truy cập được. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng trên toàn thê giới, trong đó có Việt Nam.

Với tâm lý tin tưởng vào sự hoàn hảo của các sản phẩm thuộc “họ nhà Táo”, rất nhiều người dùng Việt đã cho rằng điện thoại, máy tính bảng của mình gặp phải lỗi mạng chứ không nghĩ tới việc “chợ Táo” gặp phải sự cố động trời. Sau khi có sự xác nhận chính thức từ Apple, nhiều trang tin đã ngay lập tức đưa ra những thông tin lo ngại về hệ sinh thái vốn tưởng chừng như vô cùng cân bằng của Apple. Câu hỏi đặt ra là liệu sự cố này có tiếp tục xảy ra trong tương lai và hơn hết, những sự thiệt hại của các Nhà phát triển sở hữu các ứng dụng đang nằm trong top download sẽ được đền bù như thế nào?

Và dường như hiểu được những băn khoăn đó, Apple ngay lập tức đã có lời xin lỗi chính thức tới các Nhà phát triển ứng dụng của mình, kèm theo đó là một sự đền bù không thể hào phóng hơn, đúng với phong cách chuyên nghiệp và “đại gia” của Apple.

Trên facebook cá nhân của một nhà phát triển người Việt, chiều ngày 12/03 đã đăng tải hình ảnh một bức thư được gửi từ Itunes Store với nội dung chính như sau: “Do một số lỗi của hệ thống Appstore  dẫn đến tình trạng người dùng không thể đăng nhập vào tải khoản, download ứng dụng hay chi trả cho bất kỳ đơn hàng nào. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của bạn. Cảm thông với tình hình trên, chúng tôi quyết định gửi đến bạn 5000 $ xem như là phần đền bù mà ngày hôm qua người dùng không thể tải về ứng dụng của bạn.” (nội dung đầy đủ có thể xem trong ảnh dưới)

Apple đền bù sự cố
Nguyên văn bức thư từ Itunes Store gửi tới Nhà phát triển người Việt

Có thể thấy, đây là một bước đi cực kỳ khôn ngoan trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông của “Táo”, nhất là trong bối cảnh hãng này vừa ra mắt loạt sản phẩm Macbook và Apple Watch mới.

Appstore là chợ ứng dụng cực kỳ khắt khe trong việc quyết định sản phẩm đạt tiêu chuẩn để xuất hiện trên chợ nhưng đổi lại, những chính sách hỗ trợ và đền bù cho các nhà phát triển cũng “hậu hĩnh” tương xứng. Đó chính là lý do, bảng xếp hạng top ứng dụng của Appstore luôn được coi là chỉ số đánh giá ngầm sự thành công của bất kỳ một ứng dụng di động nào.

appstore Apple chi đậm cho các nhà phát triển sau sự cố Appstore 2
Xuất hiện ở đây là thành công!

>>> Apple Watch công bố phiên bản Gold 18k trị giá 200 triệu VNĐ

Đọc tiếp