Game4V
>>
Công Nghệ
>>
Apple bị lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

Apple bị lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

 | 29/07/2014 14:00

Theo Patty Ryan của tờ Tampa Bay Times thì Sharron Laverne Parrish Jr đã bị cáo buộc khi lừa Apple hơn 300 nghìn đô.

Theo các cơ quan điều tra thì bắt đầu từ tháng 12/2012, Parrish đã lừa đảo Apple Store và Chase Bank trên 16 tiểu bang để mua hàng hóa với tổng trị giá lên đến 309.768 USD (hơn 6 tỷ đồng).

parrish-2 Apple bị lừa đảo hơn 6 tỷ đồng 1
Sharron Laverne Parrish Jr

Không chỉ lừa đảo Apple và Chase Bank, Parrish còn bị cáo buộc các tội danh liên quan tại Orlando, Boca Raton, Wellington, Brandon và bị tố cáo khi đang cố gắng lừa 1 công ty thuê xe và 1 khách sạn ở Seattle.

Cách thức lừa đảo của Parrish được các cơ quan điều tra miêu tả như sau: gã sẽ đi đến các cửa hàng Apple cùng với 4 thẻ ghi nợ (Debbit-Card) khác nhau. Khi các máy thanh toán tiền từ chối thẻ, gã sẽ bắt đầu rút điện thoại và gọi cho ngân hàng (cũng có thể là giả vờ gọi). Sau đó hắn sẽ đưa 1 mã ủy quyền giả cho nhân viên xác nhận và nhờ thế gã đã lừa đảo được 1 số tiền kỉ lục 300 nghìn đô của Apple.

Hiện tại Tampa Bay Times từ chối công bố các thông tin liên quan đến mã xác nhận ủy quyền này để tránh các trường hợp lừa đảo tương tự.

apple-store-istanbul-9 Apple bị lừa đảo hơn 6 tỷ đồng 2

Các đây không lâu, tại New Jersey cũng có một trường hợp lừa đảo tương tự – Temeshia McDonald 29 tuổi đã bị kết án 3 năm tù sau khi lừa đảo Victoria’s Secret, Banana Republic và một số cửa hàng bán lẻ khác với số tiền lên đến 557.690 USD (hơn 11 tỷ đồng).

Theo Businessinsider

>>>  Top ứng dụng thời tiết tốt nhất dành cho iPhone

Xem thêm:

Apple

iPhone

Đọc tiếp