close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Mobile

Công nghệ Unity và sự phát triển của ngành game mobile

QUỐC TẾ_ Những tựa game quen thuộc như Pokemon GO, Call of Duty: Mobile, Kings of Glory, LMHT: Tốc Chiến… đều được xây dựng bằng Unity.

Unity là một công cụ trò chơi đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies, lần đầu tiên phát hành vào tháng 06 năm 2005 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple Inc. với tư cách là một công cụ trò chơi kết hợp Mac OS X. Tính đến năm 2018, công cụ này hỗ trợ hơn 25 nền tảng. Công cụ này đã được các ngành công nghiệp như sản xuất thiết kế video game, phim, ô tô, kiến trúc, kỹ thuật xây dựng áp dụng.

Unity với phát triển ngành game mobile như thế nào?

Unity với phát triển ngành game mobile như thế nào?

Sự phát triển nhanh chóng và rộng rãi của game thủ game mobile dẫn đến việc ứng dụng Unity được đẩy cao hơn. Theo Báo cáo thị trường trò chơi toàn cầu 2019 do công ty phân tích dữ liệu Newzoo phát hành, game mobile chiếm 36% thị trường trò chơi toàn cầu, cao hơn 32% và 21% trò chơi trên console và PC.

Là người thương hiệu có ảnh hưởng lớn nhất đến trò chơi di động, Unity đã giới thiệu giải pháp Enlighten sau Unity 5.0, và tiếp tục cải thiện chất lượng thiết kế game mobile, cạnh tranh với Unreal 3, Unreal 4. Unity đã theo sát sự phát triển của ngành công nghiệp game mobile kể từ khi sự phát triển lĩnh vực chơi game trên smartphone. Những tựa game quen thuộc như Pokemo GO, Call of Duty: Mobile, Kings of Glory, LMHT: Tốc Chiến… đều được xây dựng bằng Unity.

Một số game nổi bật được thiết kế bằng Unity

Một số game nổi bật được thiết kế bằng Unity

Theo thông tin được Unity tiết lộ chính thức, tính đến tháng 08 năm 2019, một nửa số trò chơi trên tất cả các nền tảng (bao gồm Steam / PC / host / mobile) được tạo ra dựa trên Unity. Và 55% game mobile mới được thiết kế bằng Unity. Điều đáng nói là 50% trong số 1.000 game mobile bán chạy nhất thiết kế bằng Unity (ở Trung Quốc là 80%).

Unity hiện là nền tảng tạo nội dung 3D thời gian thực hàng đầu thế giới, được hàng triệu nhà làm game ứng dụng và phát triển trong đó có các hãng game Trung Quốc. Khi Unreal Engine còn những đòi hỏi riêng biệt thì Unity được áp dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Thông tin liên quan là ChinaJoy 2020 (CJ 2020) diễn ra tới đây có sự tham gia của Unity, hãng cho biết sẽ giới thiệu hơn 10 sản phẩm đình đám, được quan tâm trong thời gian qua. Unity sẽ có mặt ở B601, hội trường W4, gian hàng BTOB.

Bài liên quan
Game Mobile

Soi thử Chiến Binh Tối Thượng có gì trong ngày đầu Alpha Test 27/10?

7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

Game Mobile

Chính thức mở đăng ký Made with Unity China năm 2020

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10