close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng Đồng

Cổng game Trung Quốc chuyển màu đen trắng tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Tưởng nhớ những người xấu số đã tử vong trong đại dịch COVID-19, hệ thống cổng game Trung Quốc chuyển màu đen trắng. Hoạt động diễn ra ngày 04/04.

Đây là một trong những kênh thông tin internet trong ngày tưởng niệm hơn 3.300 người Trung Quốc thiệt mạng vì dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 vừa qua. Không chỉ có các cổng thông tin game lớn, các game online, mạng xã hội, internet nói chung tại đại lục đều thay màu sang đen trắng.

Dịch COVID-19 gây hậu quả với số người chết lên đến hàng nghìn.

Dịch COVID-19 gây hậu quả với số người chết lên đến hàng nghìn.

Vào ngày 04/04, Chính phủ Trung Quốc tổ chức lễ quốc tang quy mô toàn đất nước. Hệ thống cơ sở chính quyền sẽ treo cờ rủ, các trung tâm, hoạt động vui chơi giải trí sẽ dừng (trước đó có một số nơi đã mở trở lại) và intetnet sẽ chuyển màu đen trắng như đã nói. Đây là hành động để nhớ đến cơn bão dịch bệnh Corona vừa đi qua quốc gia lớn nhất châu Á này với nhiều bất ổn và đau thương.

Nhiều cổng game chuyển màu đen trắng trong lễ tưởng niệm 04/04.

Nhiều cổng game chuyển màu đen trắng trong lễ tưởng niệm 04/04.

Hơn 80.000 ca nhiễm và trên 3.300 người tử vong do dịch bệnh viêm phổi gây ra, năm 2020 được cho là khởi đầu ảm đạm tại Trung Quốc cũng như trên thế giới (khi giờ đây đã là dịch bệnh toàn cầu, lan sang châu Âu, châu Mỹ). Cho đến nay, về cơ bản chính quyền đại lục đã kiểm soát được tình hình và ngăn chặn được dịch bệnh. Nhưng con số thương vong thực sự khiến nhiều người không khỏi xót xa.

9game.

Weibo.

18183.

Benshouji.

Để tưởng nhớ và chia sẻ những người xấu số, ngày 04/04, nhiều cổng game lớn ở Trung Quốc đã chuyển sang giao diện đen trắng như một sự tỏ lòng thương tiếc phân ưu với những nạn nhân của dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó, các game online sẽ tạm khóa cho đến ngày 05/04. Người chơi sẽ không vào được game trong thời gian này.

Hi vọng trong thời gian ngắn nữa, dịch bệnh chết người này sẽ được ngăn chặn để trả lại sự yên bình vốn có cho toàn nhân loại!

 

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

DivisionX Gaming lên ngôi vô địch giải PUBG PCS APAC CHARITY SHOWDOWN

Phim-Truyện

Sau khi Weathering With You thắng đậm, phòng vé Nhật Bản thất thu

PC - Console

Guilty Gear Strive dời ngày phát hành sang đầu năm 2021

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30