Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[YOUR NAME] – Bộ phim hoạt hình đầu tiên của CGV gắn mác C13 và chiếu bản full

[YOUR NAME] – Bộ phim hoạt hình đầu tiên của CGV gắn mác C13 và chiếu bản full

 | 13/01/2017 15:59

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng anime ở Việt Nam đã rất lo lắng trước việc bộ phim Your Name – Tên Cậu Là Gì dù đã gắn mác C13 nhưng sẽ vẫn bị cắt mất vài phân đoạn khi được công chiếu. Trước động thái đó, đại diện CGV đã chính thức lên tiếng trả lời để giải đáp các thắc mắc của khán giả.

your-name-poster [YOUR NAME] - Bộ phim hoạt hình đầu tiên của CGV gắn mác C13 và chiếu bản full 1

Nội dung phi

Mitsuha – 1 nữ sinh trung học sống ở một thị trấn nhỏ của vùng Itomori. Luôn chán chường với cuộc sống tẻ nhạt ở vùng thôn quê, Mitsuha ao ước kiếp sau được làm một anh chàng đẹp trai sống ở thủ đô Tokyo sôi động. Trong khi đó ở Tokyo, anh chàng Taki rất hài lòng với cuộc sống và công việc làm thêm ở một nhà hàng Ý sau giờ học. Tuy vậy, hằng đêm cậu vẫn mơ thấy mình trong cơ thể một cô gái thôn quê. Đến một hôm khi sự kiện nghìn năm có một là Sao Chổi tiến gần tới Trái đất, Taki và Mitsuha bỗng bị hoán đổi cơ thể. Cứ cách một ngày, Taki lại trở thành Mitsuha khám phá cuộc sống vùng quê và ngược lại, Mitsuha làm anh chàng nam sinh Tokyo háo hức với cuộc sống nơi đô thị ồn ào. Cứ thế, câu chuyện của Mitsuha và Taki diễn ra dẫn dắt khán giả đến những tình huống đặc biệt, dù cả hai chưa bao giờ gặp mặt hay thậm chí là biết tên của nhau.

Mác độ tuổi và ảnh hưởng

Với thị trường Nhật Bản, đây là bộ phim dành cho mọi lứa tuổi. Tuy vậy, hiện tại ở Việt Nam khái niệm phân loại độ tuổi dành cho phim mới được đề cập và bổ sung gần đây. Do vậy, khi phát hành, đại diện các nhà phát hành và rạp phim đều thống nhất gắn mác 13+ cho phim (tức những người trên 13 tuổi mới được xem). Đây quả là thông tin không mấy tốt đẹp với người phim, đặc biệt là các đối tượng người xem còn đang ở độ tuổi cấp 1 và 2. Và kéo theo đó là hàng loạt tin tức cho rằng Your Name khi chiếu sẽ bị cắt rất nhiều phân đoạn “nhạy cảm”. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phim cũng như sức hút của phim nói chung.

CGV chính thức lên tiếng

Ngay trước ngày công chiếu, đại diện CGV cũng như fanpage đã chính thức trả lời và đính chính rằng Your Name sẽ không bị cắt bất cứ một cảnh nào. Trước câu nói chắc mịch đó, cộng đồng Anime Việt Nam đã rất sôi động và nhiệt liệt hoan nghênh động thái này của CGV.

Your Name sẽ chính thức khởi chiếu vào 13/01/2017 tại các cụm rạp của CGV trên toàn quốc. Xem trailer phim:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=5SUXmUFwnuY” ]

Đọc tiếp