Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Xót con mới 14 tuổi bị kiện vì hack Fortnite, bà mẹ kiến nghị lên tòa nói cậu chỉ là “vật tế”

Xót con mới 14 tuổi bị kiện vì hack Fortnite, bà mẹ kiến nghị lên tòa nói cậu chỉ là “vật tế”

 | 28/11/2017 09:36

Hồi tháng trước, hãng Epic Games đã thực hiện một động thái bất ngờ khi không chỉ ban thẳng mặt hai tay chơi  gian lận trong Fortnite, mà còn đưa chúng ra tòa. Từ đó, chúng ta biết được một trong hai chỉ vừa mới 14 tuổi, và mẹ cậu nhóc này đang cảm thấy không hài lòng.

Bà đã trực tiếp đưa các kiến nghị lên tòa án thông qua một bức thư, trong đó nêu rõ một số điểm khiến cô không đồng ý với quyết định của Epic Games, có thể tóm lược vài ý chính như sau:

Fortnite Xót con mới 14 tuổi bị kiện vì hack Fortnite, bà mẹ kiến nghị lên tòa nói cậu chỉ là vật tế 1
Vấn nạn hack đã và đang là nỗi nhức nhối cho các nhà phát triển trò chơi

Bà nói rằng các điều khoản của Fortnite yêu cầu sự chấp thuận của phụ huynh đối với trẻ vị thành niên, thứ mà bà chưa bao giờ cho phép.

Bà cho biết vụ kiện này dựa trên sự mất mát về mặt lợi nhuận của công ty, nhưng lập luận rằng đó chỉ là một trò chơi điện tử free-to-play. Vì thế, Epic cần những bằng chứng xác thực rằng việc gian lận của Rogers đã trực tiếp gây ra sự “thất thu lớn về lợi nhuận”.

Bà cũng nói rằng bằng cách chĩa mũi dùi vào những cá nhân, chứ không phải là các trang web bán/cung cấp phần mềm gian lận trong trò chơi, Epic đang dùng con mình như một “vật tế”.

Bà khẳng định rằng con mình không hề giúp tạo ra phần mềm gian lận như Epic cáo buộc, mà chỉ đơn giản là tải nó về để sử dụng, và Epic cũng “không có khả năng chứng minh bất kỳ hình thức sửa đổi nào” đã được áp dụng trong bản hack.

Cuối cùng, người mẹ nói rằng Epic đã vi phạm luật tại bang Delaware, liên quan đến việc tiết lộ thông tin về trẻ vị thành niên khi công khai danh tính của cậu bé.

Ngoài ra, trang TorrentFreak cũng chỉ ra bạn không thể trực tiếp kiện trẻ vị thành niên được. Điều này cho thấy Epic hoàn toàn không biết danh tính của bị cáo trước khi tiến hành vụ án.

Nhắc sơ lại một chút, vụ việc bắt đầu vào tháng trước, khi Epic bất ngờ có những hành động mạnh mẽ nhằm chống lại những người dùng sử dụng trang Addicted Cheats để có được phần mềm “aimbot” giúp mang lại lợi thế rõ rệt cho bản thân trong trò chơi.

Fortnite Xót con mới 14 tuổi bị kiện vì hack Fortnite, bà mẹ kiến nghị lên tòa nói cậu chỉ là vật tế 2
Bà mẹ của hacker nhí cho rằng Epic đang mang con mình ra làm “vật tế”. (Ảnh minh họa)

Điều đáng lưu ý là chúng không được cung cấp miễn phí, mà yêu cầu người dùng trả tiền từ 5 đến 15 đô la một tháng.

Sau khi chứng kiến tình trạng gian lận leo thang chóng mặt trong Fortnite, hãng Epic đã quyết định đưa hai cá nhân ra tòa thay vì chỉ ban họ. Hãng cho biết rằng việc chỉnh sửa phần mềm hack đã vi phạm Thỏa thuận giấy phép người dùng cuối và Đạo luật bản quyền của Fortnite.

Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn và Game4v sẽ cập nhật thông tin mới khi chúng xuất hiện.

Theo Kotaku

Có sai không khi Blizzard lại tiếp tục đẩy The Horde qua phe “ác”?