Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Xem bộ tài liệu thực tế ảo ngắn về hậu thảm họa hạt nhân Chernobyl

Xem bộ tài liệu thực tế ảo ngắn về hậu thảm họa hạt nhân Chernobyl

 | 27/09/2016 16:50

Video 360 độ cho người chơi xem lại toàn cảnh trái tim của thảm họa hạt nhân tại thành phố Chernobyl Nga. Từ một khu dân cư đông đúc trở thành đống tro tàn chỉ sau vài ngày và vẫn tồn tại đến bây giờ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=HwdjACDYuao” ]

Dùng điện thoại hoặc kính VR để có trải nghiệm tốt nhất

Chernobyl VR Project là dự án được thực hiện bởi trên kính thực tế ảo Oculus Rift vào tháng 7 vừa rồi. Dự án kỉ niệm 30 năm sau thảm họa hạt nhân Chernobyl đã khiến hơn 100.000 km vuông tại Đông Âu trở thành vùng đất chết và là nguyên nhân khiến 31 người tử vong trực tiếp cùng hàng ngàn người tử vong sau này cũng như gặp các vấn đề về lí do sức khỏe.

Giám đốc dự án, Wojciech Pazduz nói trong đoạn tư liệu này như sau: “Đây là không một ai trên trái đất dám đến mà không có bảo hộ. Và cũng là nơi duy nhất trên thế giới bị cấm hoàn toàn bởi mức độ phóng xạ dày đặc vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ. Một nơi cô lập hoàn toàn với thế giới hiện đại.”

HTC cũng là đơn vị đứng sau và góp phần vào dự án này, nó cũng xuất hiện trên Oculus Rift bản đầy đủ với mức giá $14.99. Một phần dự án sẽ được chia sẻ cho quỹ hỗ trợ nạn nhân Chernobyl. Đây cũng là tài liệu đầy đủ nhất từ trước đến nay cho người xem trải nghiệm dưới mọi góc nhìn về sự hoang tàn của thảm họa: “Chạm vào trái tim từng người dùng để thấy được họ cần phải làm gì và không nên làm gì cho thế hệ mai sau.”

[fresh_embepost pid=”270588″ ]

Đọc tiếp