Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Website vi phạm bản quyền lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu ‘hồi sinh’

Website vi phạm bản quyền lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu ‘hồi sinh’

 | 13/01/2015 10:39

The Pirate Bay vốn được coi là “tượng đài” của rất nhiều gamer toàn cầu, đặc biệt là tại những nước mà luật bản quyền chưa được siết chặt như Việt Nam. Nhưng nó lại là “cái gai” trong mắt của rất nhiều quốc gia và ngành công nghiệp giải trí nói chung. Sau khi bị đánh sập vào hồi tháng 12, The Pirate Bay đang có dấu hiệu quay trở lại.

1 Website vi phạm bản quyền lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu hồi sinh 1

Cuộc chiến giữa cảnh sát Quốc tế và tổ chức chuyên crack tất cả các sản phẩm số,  The Pirate Bay tưởng như đã kết thúc sau khi 3 thành viên chủ chốt của nhóm đã bị bắt giữ tại Thụy Điển và biên giới Thái Lan. Tuy nhiên, ngay sau đó 1 loạt các tổ chức khác đã lên tiếng sẽ khôi phục lại hoàn toàn dữ liệu của TPB nhờ các bản Backup hệ thống đã lưu lại trước đó. Các tổ chức này lấy tên miền Thepiratebay nhưng tại nhiều quốc gia khác nhau. Mặc dù vậy có cố gắng thế nào đi chăng nữa nỗ lực khôi phục lại website này của các tổ chức đều hoàn toàn thất bại.

Tuy nhiên, website này hiện đang có dấu hiệu khôi phục lại nhờ  một nhóm hacker tự nhận là truyền nhân của The Pirate Bay. Một thành viên trên Reddit có nick name dafky2000 đã giải mã được dòng code có trên website hiện tại là một link Youtube dẫn thẳng tới video của diễn viên điện ảnh nổi tiếng Arnold Schwarzenegger, cùng câu nói cũng nổi tiếng không kém: “I’ll be back”.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=-YEG9DgRHhA”]

Chưa biết sự việc này có đúng hay không nhưng đồng hồ đếm ngược trên website này đang còn 18 ngày và chúng ta hoàn toàn chưa thể chắc chắn được sẽ xảy ra chuyện gì khi countdown kết thúc.

>>>Thiên đường PirateBay chính thức được ‘hồi sinh’ nhờ đối thủ của mình