Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ

Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ

 | 29/01/2014 17:28

Game4V - Char Girl - 01 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 1

Tuy mới chân ướt chân ráo tham chiến vào trận địa Warface được 2 ngày, nhưng có vẻ như lớp nhân vật Lady đã tạo nên được một sức hút khá lớn đối với Cộng đồng Game thủ Việt đam mê tựa Game FPS hấp dẫn này. Thế nhưng tính “Troll” Game bá đạo từ bao lâu nay của Game thủ Việt cũng không dễ gì thay đổi, vậy nên từ đây, đã có khá nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười xảy đến với lớp nhân vật Lady nóng bỏng này.

Âm thanh sống động, nhân vật được lồng tiếng như.. “Thánh nữ”?

Game4V - Char Girl - 02 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 2Niềm hân hoan của các một Game thủ sau khi trải nghiệm nhân vật nữ Lady trong bản Update mới

Theo khảo sát từ Cộng đồng người chơi Warface Việt Nam, phần đông Game thủ đều ủng hộ khi nhà phát hành Goplay quyết định bổ sung nhân vật nữa thông qua phiên bản Update “ Lady tham chiến“. Đặc biệt là đối tượng phái nữ khi chơi Warface, điều này là vô cùng thích hợp bởi không ít các bạn nữ từng đã và đang tham chiến vào Warface với danh phận một.. anh lính. Còn đối với những anh chàng đam mê FPS, họ lại chọn cách hân hoan sự kiện này theo cách đàn ông hơn, đó là… lắng nghe phần lồng tiếng vô cùng “chân thực” được thiết kế cho các nhân vật nữ này!

“..Thương lắm! Nhìn người đã thấy đẹp rồi mà khi lâm trận lại còn phải nghe tiếng mấy em ấy ớ ớ mỗi khi trúng đạn, cảm giác thật là bồi hồi khó tả!.. Chắc phải đề nghị mấy ông Nhà phát hành “giảm trọng” bớt với mấy em ấy chứ nếu không cứ hoài thế này thì làm sao tập trung mà thi đấu được!..” – Lời chia sẻ cảm nhận “thật như đùa” của Jason&Jx- một Game thủ Warface khi được hỏi về nhân vật Lady trong bản Update mới.

“..Sau bản Update lần này, chắc từ nay về sau phải tập chơi Warface bằng một tay quá mấy thím ạ!..” – Võ Trọng Minh – một Game thủ là fan tựa Game FPS này chia sẻ.

Những chuyện có thể nói ra nhưng.. khó có thể đỡ nổi!

Game4V - Char Girl - 03 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 3Game4V - Char Girl - 04 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 4Lớp nhân vật nữ Lady đang bị bạo hành trong Warface Việt Nam?

“Từ ngày có mấy em Lady tham chiến vào trong Game, đi mấy vụ PvE thấy mấy em này khổ vãi! Lúc trúng đạn mất máu, rơi vào trạng thái hôn mê.. xin kêu Medic cứu thì chẳng thấy thằng Medic trong đội đâu, mấy đứa khác không giúp được gì thì thôi, giờ lại rút búa vây xung quanh để Troll.. Lời lẽ trên kênh chat thì bựa thôi rồi, nói thực chứ mình chơi Game cũng hay Troll, rồi cũng thuộc thể loại cdsht thật đấy, nhưng cũng đếch chấp nhận được lời lẽ trêu đùa của mấy đứa mấy nó!

Cho dù đứa cầm Char nữ ấy ngoài đời là nam hay gái thì người ta cũng sẽ cảm thấy bị xúc phạm, mà nếu đúng thực là một bạn nữ thì chẳng phải mấy đứa đang tự làm xấu mặt phe con trai chơi Warface hay sao?! Đã thế được thằng Medic khốn hơn, lúc xuất hiện rồi thì nó cũng không cứu người ta. Rồi nó làm mấy trò với cái xác mà thấy bệnh hoạn không thể tả được.. Biết là đùa vui nhưng có cần thiết phải làm quá lố như vậy không?..” – Lời phản ánh của một nam Game thủ Warface trước tình trạng lớp nhân vật nữ bị chọc phá một cách phản cảm.

Phái nữ Warface lên tiếng trong giận dữ

Game4V - Char Girl - 05 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 5

Game4V - Char Girl - 06 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 6Hành động và lời lẽ phản cảm của một số Game thủ với nhân vật nữ Lady trong các màn đấu Warface

Nói về vấn đề mới nảy sinh này trong Cộng đồng Warface Việt, tất nhiên người chịu nhiều sự xúc phạm trước các trò đùa phản cảm luôn là phía các bạn nữ đam mê FPS và chọn Warface là nơi gắn bó. Trao đổi cùng Phóng viên Game4V, Nguyễn Tố Nhi – một nữ Game thủ mới tham gia Warface đã chia sẻ cảm nghĩ của mình qua câu chuyện: “..Chuyện con gái tụi mình chơi Game hành động với con trai từ trước nay tuy vẫn hiếm nhưng cũng không phải là ít, có thể với tụi mình chơi Game cũng chỉ với mục đích giải trí, không am hiểu hay thuộc dòng Hardcore được như các bạn nam.

Game4V - Char Girl - 08 Warface Việt Nam với vấn nạn bạo hành nhân vật nữ 7Dù chỉ là trong trò chơi, con gái bọn mình vẫn mong muốn nhận được sự tôn trọng từ các bạn khác giới!

Nhưng nếu chỉ dựa vào điều này mà các bạn chơi Warface cảm thấy việc đùa giỡn tụi mình một cách vô văn hóa là một việc bình thường thì mình cảm thấy cực kỳ thất vọng! Cứ cho là với cộng đồng Warface này, nam giới các bạn chiếm được phần đông, rồi khi các bạn chơi Game, các bạn chửi thề, vô tư nói chuyện với nhau bằng đủ thứ ngôn ngữ giường chiếu chợ búa và coi đó là một chuyện bình thường. Nhưng với riêng những Game thủ là nữ như mình, tuy ít nhưng vẫn là một phần của Cộng đồng Warface Việt. Mình cảm thấy rất bị xúc phạm!

Có thể khi nói ra những điều này, sẽ có rất nhiều bạn nói con gái như mình không hợp với trò chơi này mà khuyên mình nên chuyển sang chơi những Game Online khác phù hợp với một đứa con gái hơn. Nhưng không, các bạn sai rồi! nếu nghĩ rằng con trai có thể học múa ba-lê và làm bá đạo một sân băng thì tại sao con gái chúng mình không thể làm một cầu thủ, đá tốt trên sân bóng cơ chứ?!

Đọc tiếp