Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Vụ Steam bị sập vừa qua không phải lỗi của Valve!?

Vụ Steam bị sập vừa qua không phải lỗi của Valve!?

 | 25/12/2016 10:36

“Túi thần thông” Steam của Lord Gaben vừa gặp chút rắc rối không thể kết nối, khi bị DDoSed bởi nhóm hacker Phantom Squad!?

steam-status Vụ Steam bị sập vừa qua không phải lỗi của Valve!? 1

Dịch vụ phân phối trò chơi hàng đầu ‘Steam’, vừa qua đã không thể truy cập được trên toàn thế giới. Người viết đi học thêm về, vừa ngồi xuống ghế, chờ đợi một trận đấu DotA để thư giãn thì màn hình này xuất hiện

img327 Vụ Steam bị sập vừa qua không phải lỗi của Valve!? 2

Thoạt tiên, cứ nghĩ máy tính có vấn đề. Nhưng sau khi dạo quanh qua các trang, nhóm trên mạng xã hội, người viết mới phát hiện ra là không chỉ mình dính lỗi này, mà là cả thế giới không ai truy cập được. Steam trực thuộc một trong những công ty lớn nhất toàn cầu nên các lỗi về server như thế này là điều khá lạ.

Sau một hồi tìm kiếm, bỗng dưng dòng tên @cripthepoodle xuất hiện dày đặc trên twitter. Sau đó, cũng chính từ những dòng tweet của nhóm này mà người viết biết được server của Steam đã bị DDoSed bởi nhóm hacker Phantom Squad.

img329 Vụ Steam bị sập vừa qua không phải lỗi của Valve!? 3
Lại còn mở mồm kêu gọi 10k follow để ngưng DDoS??

Có lẽ đây là một kế hoạch đã được chuẩn bị chu đáo từ trước, theo như những dòng tweet mà bọn này gửi cho nhau một cách công khai trên mạng xã hội như trêu ngươi mọi người.

Rất nhiều nghi vấn được đặt ra, không biết là bọn hacker này chỉ đang ba hoa khoác lác để lấy tiếng hay thật sự chúng đã đánh sập Steam? Được biết, khi các trang tin gửi tin nhắn, yêu cầu họ đưa ra chứng cứ xác minh thì tài khoản này đã bị khóa. Vậy chỉ còn cách chờ những câu trả lời chính thức từ Valve mà thôi.

Theo spieltimes

[fresh_embepost pid=”397749″]

[fresh_embepost pid=”397764″]

[fresh_embepost pid=”397721″]

Đọc tiếp