Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Vụ cháy nhà 2 mẹ con tử vong: Bé trai lớp 9 thoát chết nhờ đi chơi game

Vụ cháy nhà 2 mẹ con tử vong: Bé trai lớp 9 thoát chết nhờ đi chơi game

 | 20/07/2017 15:44

“Khi tôi hỏi bé trai học lớp 9 rằng làm sao cháu thoát ra ngoài được, nó nói là cháu đi chơi điện tử về gọi mãi không ai mở cửa nên đã sang nhà người thân ngủ nhờ. Lúc cháy tôi còn nghe thấy cháu gái 17 tuổi đứng ở ban công kêu cứu to lắm…” – nhân chứng vụ cháy nhà 4 tầng ở phố Vọng (Hà Nội) làm 2 người tử vong kể lại.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 2h sáng nay (19/7), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng tại số 48, ngõ 41 phố Vọng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến 2 mẹ con tử vong.

Thời điểm ngôi nhà trên bị cháy, một người phụ nữ đã tự thoát ra ngoài, một cháu gái 17 tuổi được lực lượng PCCC cứu sống.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, vào lúc 8h30 sáng nay, ngôi nhà bị cháy được phong tỏa, niêm phong. Lực lượng chức năng đang tiến hành thu thập thông tin từ các nhân chứng xung quanh để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ cháy.

Ngôi nhà cháy được phong tỏa, niêm phong để phục vụ công tác điều tra.
Ngôi nhà cháy được phong tỏa, niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với phóng viên, bà Dương Thị Nga (54 tuổi), nhà gần hiện trường vụ cháy cho biết, thời điểm ngôi nhà trên bị cháy có 4 người phụ nữ ở bên trong (một bà cụ 81 tuổi, một phụ nữ 49 tuổi, một phụ nữ 44 tuổi, một cháu gái 17 tuổi).

Bà Nga kể lại diễn biến vụ cháy cho phóng viên.
Bà Nga kể lại diễn biến vụ cháy cho phóng viên.

“Lúc đó tôi nghe thấy tiếng kêu cứu rất to của cháu gái ở ban công, tôi chạy ra xem thì khói lửa bốc lên nghi ngút. Nhiều người hàng xóm cũng dậy và chạy ra tìm cách dập lửa nhưng không được. Một lúc sau lực lượng PCCC đến, họ đã phải dùng xà beng phá cửa ngôi nhà để phun nước vào trong” – bà Nga kể lại.

Cũng theo bà Nga, khi xác định được vị trí của các nạn nhân, lực lượng PCCC đã leo lên tầng 3 dùng dụng cụ phá khung sắt và cứu được cháu bé 17 tuổi. Còn người phụ nữ 44 tuổi đã leo lên tầng 4 và tự thoát sang nhà hàng xóm.

Bà Nga kể tiếp: “Hai nạn nhân còn lại trong ngôi nhà không thoát ra được nên đã tử vong. May mắn có cháu trai học lớp 9 là con người phụ nữ 44 tuổi do đi chơi điện tử về muộn gọi không ai mở cửa nên đã sang người nhà ngủ nhờ nên thoát nạn. Khi tôi hỏi cháu bé, nó nói “bác và bà ngoại cháu bị chết rồi” mà tôi rơi nước mắt, nghĩ mà thương cho hai mẹ con cô ấy”.

Bất lực nhìn ngôi nhà cháy

Một nhân chứng khác sống tại ngôi nhà gần đối diện với hiện trường vụ cháy chia sẻ thêm: Khi phát hiện ra cháy, nhiều người đã mở cửa chạy ra tìm cách dập lửa nhưng bất thành vì ngọn lửa bốc lên quá dữ dội. Mặt khác, ngôi nhà cháy khóa cửa nên rất khó để dập ngọn lửa bên trong.

“Tôi có mang bình chữa cháy mini ra phun vào nhà nhưng không thể nào dập được ngọn lửa. Đám cháy phát ra từ tầng một, tại đây có rất nhiều hàng hóa dễ cháy nên lửa bốc lên rất dữ dội. Mọi người cũng chạy ra và rất nỗ lực tìm cách dập lửa nhưng chúng tôi đều bất lực nhìn ngôi nhà cháy thiêu chết hai mẹ con cô ấy” – nhân chứng kể lại.

Cũng theo nhân chứng này, thời điểm ngôi nhà trên bị cháy, cũng là lúc lực lượng PCCC đang chữa cháy trong bệnh viện Bạch Mai nên chỉ mấy phút sau xe cứu hỏa đã đến hiện trường để chữa cháy.

Theo quan sát, ngôi nhà bị cháy cao 4 tầng, tầng 1 làm cửa hàng kinh doanh tạp hóa. Ban công từ 2-4 đều được lắp đặt các khung sắt bịt kín giống các “chuồng cọp”.

Từ tầng 2 đến tầng 4 ngôi nhà cháy đều được hàn khung sắt kín ở khu vực ban công.
Từ tầng 2 đến tầng 4 ngôi nhà cháy đều được hàn khung sắt kín ở khu vực ban công.
Lực lượng PCCC đã phải cắt khung sắt ở ban công 2 ngôi nhà để cứu thiếu nữ 17 tuổi.
Lực lượng PCCC đã phải cắt khung sắt ở ban công 2 ngôi nhà để cứu thiếu nữ 17 tuổi.

Theo các chuyên gia về PCCC, các chung cư và nhà cao tầng thì ở khu vực ban công và cửa sổ không nên hàn các khung sắt kín như vậy, vì khi xảy ra hỏa hoạn rất khó thoát ra ngoài, đồng thời lực lượng PCCC cũng rất khó tiếp cận đám cháy.

Theo Nguyễn Dương – báo Dân Trí

Đọc tiếp