Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Vì sao nhiều nam thanh niên “cả đời FA”?

Vì sao nhiều nam thanh niên “cả đời FA”?

 | 29/12/2016 10:11

Bài Viết được độc giả Lê Việt gửi đến cho Game4V qua chức năng gửi bài, bài viết lột tả được góc nhìn của anh đối với một người bạn thân đã hơn 30 và FA.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng đã đồng loạt chia sẻ vể bộ ảnh (Fanpage PandaMag), lý giải nguyên nhân vì sao các nam thanh niên “cả đời FA”. Bộ ảnh hài hước này khiến không ít người phải “cười ra nước mắt”.

Giờ chúng ta hãy cùng lắng nghe tâm sự của một “nam thanh niên” lớn tuổi với ước mơ: Chỉ cầu kiếp này lấy được vợ.

Năm 25 tuổi, thích một cô gái, hẹn hò mãi mới được nàng đồng ý đi uống cafe. Gặp nàng chả biết nói gì, nhân thấy bàn bên cạnh có đứa đang đọc truyện: Anh có thích nước Mỹ không?

Nhanh trí hỏi nàng có thích nước Mỹ không. Nàng bảo có, thế là say sưa phân tích, ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ, rằng rất có thể không phải là Columbus…

Buổi thuyết trình còn dang dở, nàng có việc bận phải về trước. Đó cũng là lần cuối cùng mình gặp được nàng.

1 Vì sao nhiều nam thanh niên “cả đời FA”? 1
Buổi thuyết trình còn dang dở, nàng có việc bận phải về trước. Đó cũng là lần cuối cùng mình gặp được nàng.

Năm 26 tuổi, thấy thích một cô gái khác, cũng may mắn hẹn được một buổi cafe với người đẹp. Rút kinh nghiệm đau thương, lần này vắt óc ra tìm ngôn từ để khen nàng, mà chả biết nói gì. Chắc thấy mình kiệm lời, nàng nói: “Dạo này trông em già và xấu quá anh nhỉ?”  Không hiểu nàng nói vậy là có ý gì, nhưng mình yêu nàng thật mà, hoảng hốt phân bua: “Không sao, xấu chút cũng được mà. Mẹ anh bảo rồi: Bụng dạ lương thiện là quan trọng nhất.” Không hiểu sao nàng giận dữ bỏ đi, đóng dấu chấm hết cho mối tình lãng mạn và đẹp như câu chuyện cổ tích.

2 Vì sao nhiều nam thanh niên “cả đời FA”? 2

Năm 27 tuổi, may mắn thay khi đã gặp được người con gái khác, trái tim lại thêm lần nữa lạc nhịp. Lần này tiến bộ hơn, sau buổi cafe thì cũng đã hẹn được nàng đi chơi riêng. Nhưng dường như giá trị đạo đức truyền thống còn sót lại quá nhiều. Buổi đầu tiên hẹn hò, nhớ là nàng bảo rất thích đọc sách và xem hoạt hình. Vậy là mình dẫn nàng đi hiệu sách, kế đó dẫn nàng đi sở thú với suy nghĩ để nàng củng cố và trau dồi thêm vốn kiến thức về hổ báo và đười ươi. Ra về, nàng bảo: Vui lắm anh ạ. Lần kế tiếp được gặp nàng là vào 4 năm sau.

4 Vì sao nhiều nam thanh niên “cả đời FA”? 3

Năm 28 tuổi, kết quả của gần tháng trời trồng cây si bên cổng nhà 1 cô em xinh đẹp được đánh đổi bằng cái hẹn đi chơi cùng người đẹp. Một ngày đẹp trời, bờ hồ ngập nắng vàng, gió hiu hiu thổi, mình nhẹ nhàng hỏi: Em muốn uống gì. Nàng dịu dàng và e ấp đáp: Trà sữa trân châu. Cái này nghe hơi lạ tai, xấu hổ hỏi nó bán ở đâu. Nàng đáp: Trà sữa trân châu số 1 Đài Loan đó anh. Thế là bảo nàng chờ, hăm hở phóng xe đi tìm mua, cơ mà hỏi thăm khắp nơi xem cái đường Đài Loan nó tọa lạc ở đâu mà không ai biết. Túng thế gọi điện cầu cứu khắp nơi, may mà có con em gái nó bắt máy, bảo Trà sữa trân châu số 1 Đài Loan là nó quảng cáo thế, chứ ko phải nó bán ở địa chỉ số 1 đường Đài Loan gì đó. Khi mua được trà sữa trân châu số 1 Đài Loan rồi, quay lại không thấy nàng đâu….

5 Vì sao nhiều nam thanh niên “cả đời FA”? 4

Mấy năm nay không còn đi tán gái nữa, chỉ là mỗi lần thấy nam thanh nữ tú đi qua mà xót xa. Nhớ là lần gần nhất được cầm tay con gái (cũng là lần đầu tiên) là cách đây 579 ngày (vào năm mình 30 tuổi 1 tháng 4 ngày) Hôm ấy là buổi offline một diễn đàn, mình là người đứng ra tổ chức nên có vinh dự được bắt tay các bạn nữ. Cô gái đầu tiên chìa tay ra, thấy cô ấy xinh quá, mình run dữ dội, cầm lấy tay cô ấy mà cả người run rẩy, căng cứng. Thế là trong ánh mắt ngạc nhiên của mọi người, 30s sau cô ấy sợ hãi rút tay ra, chả hiểu sao cái nhẫn vàng bị tụt mất, có cô gái nào đó nhanh mắt la toáng lên: Ông kia mượn cớ bắt tay để thó nhẫn kìa. May có người quen đứng ra giải thích hộ, song mình cũng bị mang tiếng oan đến tận giờ …

Bây giờ nếu có một điều ước, thề, mình sẽ không cầu trường sinh bất tử hay gì đó tương tự, chỉ cầu kiếp này lấy được vợ, vậy là đủ.

Đọc tiếp