Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Vì đâu Google thất bại trong thương vụ tỉ đô với Twitch

Vì đâu Google thất bại trong thương vụ tỉ đô với Twitch

 | 27/08/2014 00:20

Nhiều tháng qua, các trang tin liên tục đưa tin về việc Google đã chính thức mua được Twitch thành công.Nhưng vào ngày 26/8, công ty truyền thông giải trí (game) trực tuyến – Twitch này lại lọt vào tay Amazon làm nhiều người không khỏi bất ngờ.

twitch-600x2501 Vì đâu Google thất bại trong thương vụ tỉ đô với Twitch 1

Theo tờ Forbes, thương vụ Google và Twitch sẽ không bao giờ thành công bới nhiều vấn đề liên quan đến độc quyền kinh tế. Không chỉ riêng vấn đề kinh tế này, mặc dù công ty Google đã mua Twitch với cái giá 1 tỉ đô la nhưng sau đó lại không tìm được tiếng nói chung trong việc tạo ra các điều khoản chung trong hợp đồng.

Thậm chí trước khi Twitch lọt vào tay Amazon, công ty này và Google đã từng công bố về việc đàm phán lại thương vụ mua bán này. Nhưng đáng tiếc là thương vụ này cũng không thành công. Theo một thông báo đến từ 2 bên, thỏa thuận giữa Twitch và Google hoàn toàn không phù hợp với định hướng trong tương lai.

Chính sự thất bại này của Google đã giúp Amazon nhanh chóng đạt được mục đích là thâu tóm thành công kênh trực tuyến giải trí, truyền thông game – Twitch. Song công việc tiếp theo Amazon phải làm ngay lập tức chính là nâng cấp cơ sở hạ tầng Internet để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong tương lai.

tumblr_me8rxmQrvO1rnvhfco1_1280 Vì đâu Google thất bại trong thương vụ tỉ đô với Twitch 2

Trước đây, Google đã từng nỗ lực để mua Whatsapp trước khi bị Facebook mua lại với cái giá khổng lồ 19 tỷ đô la tháng 2 vừa qua. Không chỉ có vậy, theo nhiều tin đồn thời gian gần đây, công ty Google đang cố gắng mua lại Spotify – trang website mua nhạc trực tuyến với giá 5 tỷ đô la.

Geoffrey Manne – giám đốc điều hành Trung tâm Quốc tế về Luật và Kinh Tế cũng cho biết: Nhìn nhận chung, thương vụ mua bán giữa Google và Twitch chắc chắn sẽ không bao giờ thành công, bởi 1 công ty dù có làm bất kì điều gì cũng vẫn cần phải có 1 công ty cùng thể loại để cạnh tranh trực tiếp với nhau. Điều này sẽ tạo thế cân bằng trong kinh doanh và chống độc quyền.

Tham khảo Kitguru

>>> Bất ngờ Amazon thâu tóm Twitch với giá gần 20 nghìn tỉ đồng

>>> Google đã mua thành công Twitch với giá 20 nghìn tỷ đồng

Đọc tiếp