Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Valve lại ra tay “đồ sát” thêm 60 nghìn tài khoản Steam chỉ trong 1 ngày

Valve lại ra tay “đồ sát” thêm 60 nghìn tài khoản Steam chỉ trong 1 ngày

 | 21/07/2018 02:19

Với chính sách không khoan nhượng, lệnh cấm mà Valve đưa ra sẽ không thể bị thay đổi.

Theo thống kê của SteamDB, hơn 60.000 tài khoản Steam đã bị xóa sổ bởi hệ thống Valve Anti-Cheat (VAC) vào thứ năm ngày 19 tháng 7, đánh dấu một trong những đợt thanh trừng lớn nhất trong lịch sử của nền tảng này.

Valve lại ra tay thanh trừng thêm 60 ngàn tài khoản Steam
Hơn 60.000 tài khoản Steam đã bị xóa sổ bởi hệ thống Valve Anti-Cheat vào thứ năm ngày 19 tháng 7 vừa qua. (Bấm vào ảnh để phóng to).

Sau hôm thứ Ba khá yên ả với chỉ 1202 tài khoản phải “ra đảo” thì sang thứ Tư, con số này nhảy vọt lên 28.411 và chạm đỉnh 61.000 khi bước sang ngày tiếp theo.

Hiện tại, có vẻ như làn sóng thanh trừng đã bắt đầu chậm lại. Nhưng các tay chơi gian lận cũng không thể yên tâm vì vẫn chưa rõ Valve làm cách nào để truy quét cặn kẽ và chính xác như thế. Nhiều khả năng hệ thống bảo vệ đã xác định được một bản hack chưa từng phát hiện trước đây và tiến hành xóa sổ tất cả các tài khoản được liên kết với nó.

Valve lại ra tay thanh trừng thêm 60 ngàn tài khoản Steam

Hệ thống VAC đang được dùng để rà soát một số trò chơi, bao gồm Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, series Call of Duty và Ark: Survival Evolved. Vì vậy có khả năng bạn đã từng gặp phải một trong những hacker này trước đó.

Valve lại ra tay thanh trừng thêm 60 ngàn tài khoản Steam

Với chính sách không khoan nhượng, lệnh cấm mà Valve đưa ra sẽ không thể bị thay đổi. Những cá nhân gian lận tất nhiên vẫn có thể tạo tài khoản mới. Nhưng họ sẽ cần phải liên kết tài khoản đó với một số điện thoại khác và bỏ tiền mua lại tất cả các trò chơi đã bị mất cùng acc cũ. Đáng chú ý, trong số này bao gồm cả những tài khoản sở hữu loạt skin trị giá hàng chục ngàn đô la trong CSGO hoặc đạt cấp 200.

Theo PCGamesN

Đọc tiếp