Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Valve kháng cáo bất thành, cắn răng trả 68 tỷ đồng vì “lường gạt” khách hàng

Valve kháng cáo bất thành, cắn răng trả 68 tỷ đồng vì “lường gạt” khách hàng

 | 23/04/2018 15:23

Tòa án Tối cao của Úc vừa chính thức bác đơn kháng cáo của Valve trong vụ kiện liên quan đến việc “gây hiểu nhầm” trong chính sách hoàn phí trên Steam. Vì thế, công ty buộc phải trả đầy đủ mức tiền phạt lên đến 3 triệu USD áp đặt bởi Ủy ban Người tiêu dùng Cạnh tranh Úc.

Vào năm 2014, khoản phạt 3 triệu USD (hơn 68 tỷ đồng tiền Việt) đã được đưa ra cho Valve bởi Ủy ban người tiêu dùng cạnh tranh Úc (ACCC). Công ty sở hữu Steam bị cáo buộc cố tình gây nhầm lẫn về chính sách hoàn tiền khi khách mua hàng trên hệ thống.

Valve kháng cáo bất thành, cắn răng trả 68 tỷ đồng vì "lường gạt" khách hàng

“Tiền lệ quan trọng này xác định quan điểm của ACCC, rằng các công ty ở nước ngoài khi tiến hành buôn bán sản phẩm cho người tiêu dùng Úc phải tuân thủ luật pháp của chúng tôi”, ủy viên ACCC của ACCC – bà Sarah Court cho biết.

“Nếu khách hàng mua phải sản phẩm trực tuyến bị lỗi, họ có quyền được sửa chữa, thay thế hoặc hoàn lại tiền như thể họ đã đến một cửa hàng thực sự.”

Valve kháng cáo bất thành, cắn răng trả 68 tỷ đồng vì "lường gạt" khách hàng

Hồi năm 2016, Valve đã phản bác lại khiếu nại này, lấy lý do “về mặt kỹ thuật” thì công ty không tiến hành kinh doanh tại Úc. Họ cho rằng các sản phẩm kỹ thuật số được bán thông qua Steam không thể được coi là “hàng hóa” theo luật pháp Úc.

Công ty đã đệ đơn kháng án vào tháng 12 năm 2017 về mức tiền phạt, đưa vấn đề lên Tòa án liên bang Úc. Tuy nhiên, thẩm phán đã đứng về phía ACCC, tán thành phán quyết và ra lệnh cho Valve phải trả đầy đủ tiền phạt.

Theo VG247

Capcom ngậm ngùi đóng cửa tựa game ra mắt chưa đầy nửa năm để vực dậy series Dead Rising

Đọc tiếp