Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại “bội thực” phim bom tấn

Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại “bội thực” phim bom tấn

 | 28/07/2017 12:24

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với tần suất ra mắt của những bộ phim điện ảnh thuộc vũ trụ DC hoặc Marvel, hoặc không thể đỡ nổi phong cách “vắt sữa bò” của các hãng phim khi làm đi làm lại những thương hiệu đã cũ, thì Valerian và thành phố ngàn hành tinh sẽ là một trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị mà bạn nên khám phá…

Dựa trên tác phẩm truyện tranh nguyên tác Valerian của 2 tác giả Pierre Christin và Jean-Claude Mézières ra đời vào năm 1967, Valerian và Thành phố ngàn hành tinh chính là tác phẩm được ấp ủ trong suốt 20 năm của vị đạo diễn tài ba Luc Besson – Fan ruột của bộ truyện từ thuở ấu thơ.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 1

Nếu đã từng tìm hiểu qua về bộ phim trên các diễn đàn, có thể thấy rằng Valerian nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, với số lượt đánh giá tích cực lên tới 72% trên Rotten Tomatoes, khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của bộ phim này.

Nội dung đơn giản nhưng phá cách

Valerian và Thành phố ngàn hành tinh là câu chuyện xoay quanh anh chàng đặc vụ tài năng nhưng tự mãn Valerian và người đồng sự – đồng thời cũng là nàng thơ trong mộng của anh ta: Laureline.

2 nhân vật này do Dane DeHaan và Cara Delevingne thủ vai. Nói về Dane DeHaan, anh chàng Harry Osborn tiếp tục có một vai diễn ấn tượng khi vào vai Valerian kiêu ngạo nhưng trượng nghĩa, trong khi Cara Delevingne cũng rũ bỏ hình tượng “phản diện bánh bèo nhất lịch sử điện ảnh” trong Suicide Squad để hóa thân thành cô nàng đặc vụ Laureline mạnh mẽ, quyết đoán.

Sự phát triển tình cảm giữa Valerian và Laureline thì đúng theo phong cách “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, chàng và nàng cứ thế xích lại gần nhau qua mỗi lần thực hiện nhiệm vụ, qua những lần họ bất chấp nguy hiểm để bảo vệ người đồng nghiệp.

Mạch tình cảm của 2 nhân vật chính bỗng biến một bộ phim viễn tưởng trở thành một câu chuyện tình yêu đầy mộng mơ, một kiểu “yêu đương” đặc trưng của những con người nhiệt huyết và trẻ tuổi.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 2

Ở một phương diện khác, cũng phải Spoil một chút là bộ phim mở đầu với bối cảnh hành tinh Mul xinh đẹp bị hủy diệt, nhưng thực tế thì không tồn tại một thế lực bóng tối “âm mưu thống trị vũ trụ” nào trong Valerian và Thành phố ngàn hành tinh cả.

Bộ phim mang đến một cái nhìn giản đơn và mộng mơ hơn về thế giới ngoài vũ trụ, nơi các giống loài sinh sống bình đẳng và gắn bó với nhau, mà Thành phố ngàn hành tinh chính là đại diện cho sự bình đẳng đó.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 3

Dĩ nhiên, vẫn có những cuộc chiến tranh, những sự tranh đấu và những âm mưu đen tối, ích kỷ đang vô tình phá bỏ cuộc sống tươi đẹp này, và đó là lúc mà thế giới cần tới sự hiện diện của những con người chính nghĩa như Valerian hay Laureline.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 4

Thành phố ngàn hành tinh – Biểu tượng đầy tính nhân văn về một thế giới ngoài vũ trụ

Thành phố ngàn hành tinh – gọi ngắn gọn là Alpha, thực tế là một trạm vũ trụ được con người phóng lên quỹ đạo vào năm 2020. Trong 400 năm, trạm vũ trụ này đã trở thành nơi trung chuyển, tiếp nhận cư dân của hàng trăm ngàn hành tinh khác trong dải ngân hà, cho đến khi kích cỡ của nó phình to đến mức đe dọa đến Trái Đất, buộc con người phải đẩy nó ra khỏi quỹ đạo.

Là ngôi nhà chung của hơn 3200 giống loài khác nhau đến từ khắp mọi ngõ ngách trong vũ trụ, Thành phố ngàn hành tinh chính là biểu tượng của thông điệp hòa bình của con người gửi gắm tới các giống loài khác trong vũ trụ.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 5

Thế giới điện ảnh hiện đại đã quá quen thuộc với cảnh tượng loài người và các sinh vật ngoài hành tinh luôn ở trong tư thế đối đầu, vậy nên một thế giới nơi mà con người chung sống cùng các giống loài khác, một thế giới tồn tại những câu chuyện dở khóc dở cười vì sự khác biệt văn hóa, khác biệt về sinh thể, đã tạo nên một Thành phố ngàn hành tinh có một không hai trong điện ảnh.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 6

Phải mất tới 1 năm rưỡi chỉ để dành cho công đoạn phác thảo hình ảnh, đạo diễn Luc Besson đã thực sự thành công trong việc tạo nên một thế giới ngoài vũ trụ hoành tráng, choáng ngợp, lý thú và chân thực đến từng chi tiết.

valerian Valerian và Thành phố ngàn hành tinh: Món giải trí nhẹ nhàng giữa thời đại bội thực phim bom tấn 7

Valerian và Thành phố ngàn hành tinh sẽ được công chiếu rộng rãi tại Việt Nam kể từ hôm nay 28/7 tại các rạp phim trên toàn quốc.

Valerian And The City Of A Thousand Planets – khám phá thế giới kỳ thú của Valerian qua bộ concept art cực chất

Đọc tiếp