Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Trong bản cập nhật mới, cái tên Battle.net đã chính thức biến mất

Trong bản cập nhật mới, cái tên Battle.net đã chính thức biến mất

 | 26/03/2017 17:28

Sau 2 thập kỷ tồn tại, cái tên Battle.net kinh điển đã chính thức bị Blizzard loại bỏ. Qua việc phát hành bản update mới vào ngày 25 tháng 3 vừa qua, ứng dụng quản lý trò chơi của công ty đã không còn mang thương hiệu Battle.net nữa.

Trước đây,  được biết đến tên gọi là Battle.net (app), trình quản lý game theo phong cách Steam của công ty dành cho các trò chơi trên PC giờ đây đơn giản chỉ còn được gọi là Blizzard (app), như hình dưới đây.

Battle.net Trong bản cập nhật mới, cái tên Battle.net đã chính thức biến mất 1
Battle.net đã không còn nữa. Ảnh: Gamespot.

Về các tính năng và thiết kế, không có gì khác biệt đã được thay đổi trong ứng dụng. Nó vẫn xử lý việc tải xuống các bản cập nhật và khởi chạy các trò chơi PC của Blizzard.

Được biết, công ty đã công bố kế hoạch loại bỏ tên Battle.net năm ngoái bên cạnh việc ra mắt các dịch vụ tân tiến hơn như Blizzard Streaming và Blizzard Voice.

“Khi chúng tôi tạo ra Battle.net, ý tưởng giới thiệu một dịch vụ hỗ trợ chơi game trực tuyến, phù hợp với những trò chơi ưa thích của khách hàng phải thật đặc biệt. Vì vậy chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc giải thích dịch vụ là gì và nó hoạt động như thế nào, bo gờm cả việc đặt ra một tên thực sự khác biệt”, Blizzard giải thích.

“Tuy nhiên, theo thời gian, chúng ta đã thấy có sự nhầm lẫn và thiếu hiệu quả giữa việc liên kết hai cái tên riêng biệt Blizzard và Battle.net… Vì vậy, thiết nghĩ đã đến lúc chúng tôi loại bỏ một trong hai cái tên.”

Tóm lại là cái tên Battle.net dành cho ứng dụng quản lý game đã chính thức bị thay thế bằng Blizzard, còn lại tất cả những tính năng, hoạt động vẫn như cũ. Các fan Diablo lâu năm có thể sẽ cảm thấy hơi buồn, nhưng thay đổi đôi khi lại là điều rất cần thiết.

Theo Gamespot

Đọc tiếp