Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Trào lưu #firstsevenjobs, hơn cả một hashtag

Trào lưu #firstsevenjobs, hơn cả một hashtag

 | 16/08/2016 11:03

Trong những ngày qua, trào lưu #firstsevenjobs đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội giống như một cơn bão lớn. Từ những doanh nhân, những nhà đầu tư danh tiếng cho tới các chuyên gia hàng đầu thế giới ở mọi lĩnh vực… tất cả đều cuốn vào cơn bão đó như một lẽ tất nhiên.

Mỗi cá nhân đều có những công việc khởi đầu khác nhau: Từ công nhân trang trại bướm cho tới nhà ảo thuật cho các buổi sinh nhật. Thậm chí phi hành gia nổi tiếng thế giới Buzz Aldrin – người thứ 2 trên thế giới đặt chân lên mặt trăng (sau Neil Amstrong), còn bắt đầu cuộc đời mình với công việc rửa chén bát.

#firstsevenjobs Trào lưu #firstsevenjobs, hơn cả một hashtag 1
Buzz Aldrin – phi hành gia thứ 2 đặt chân lên mặt trăng.

Chỉ bằng vào hashtag  # firstsevenjobscả thế giới như đã trải lòng mình ra dễ dàng và gần gũi hơn, để nói về những thành công của mình đã đến như thế nào, xu hướng sự nghiệp ra sao, hay thậm chí là cơ hội để bước vào thế giới việc làm đã thay đổi như thế nào trong suốt hơn 40 năm qua.

Quan trọng hơn cả, hashtag  #firstsevenjobs đã chỉ ra rằng, cái gọi là “quỹ đạo sự nghiệp” là điều không hề tồn tại. Đặc biệt là đối với những người giàu có, có sức ảnh hưởng thì vị trí hiện tại của họ cách rất xa so với điểm bắt đầu và con đường đi đến thành công lại rất nhiều khó khăn. Hơn cả 1 Hashtag thông thường,  #firstsevenjobs mang tới suy nghĩ về việc phát triển bản thân, không nhất thiết phải xuất phát từ nền tảng của gia đình. Cái nó hướng đến là khuyến khích người trẻ tập trung vào làm xuất sắc bất kỳ công việc nào họ có được, cho dù đó là những việc rất nhỏ nhặt (như tình nguyện viên ở trại hè, hay rửa bát đĩa)!

trào lưu #firstsevenjobs

giám đốc VTC intecom
Anh Nguyễn Thanh Hưng – Tổng Giám Đốc VTC Intecom

Đối với vấn đề tuyển dụng, bản thân nhà tuyển dụng bây giờ cũng có nhiều cách để lựa chọn ra người phù hợp cho các vị trí của mình hơn là 1 tấm bằng đại học. Mà thực tế, theo 1 nghiên cứu không chính thức, có tới 1/3 số sinh viên mới tốt nghiệp chia sẻ rằng họ cảm thấy thật hồi tiếc vì đã đi học đại học (điều này không có nghĩa là chúng tôi khuyến khích các bạn bỏ học đâu nhé!).

trào lưu #firstsevenjobs
Chia sẻ của anh Trung Lê – Marketing Manager của VTC

Tại Việt Nam, cụ thể là tại ngành Game Việt Nam, phong trào này cũng nhanh chóng được các cá nhân đang giữ các vai trò chủ chốt tại các công ty lớn đón nhận. Và không khác biệt so với thế giới, để đến được vị trí như bây giờ, họ đều đã và vẫn đang hàng ngày cố gắng làm việc, học tập, trau dồi kiến thức để không ngừng phát triển bản thân.

bach-nguyen Trào lưu #firstsevenjobs, hơn cả một hashtag 5
Anh Bạch Nguyễn – CEO Wasabi cũng chia sẻ về 7 công việc đầu tiên.
trung-anh-vng Trào lưu #firstsevenjobs, hơn cả một hashtag 6
Bạn Nguyễn Trung Anh – đang làm việc tại bộ phận truyền thông của VNG.

Các bạn độc giả của Game4V thân mến! Chúng tôi rất hi vọng, bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho các bạn về những khúc mắc trong việc quyết định theo đuổi đam mê, về học tập hay đơn giản chi là 1 bài học thú vị về con đường thành công trong tương lai. Biết đâu, trong các độc giả đang đọc những dòng chữ này, sẽ có những người phát minh ra thuốc chữa ung thư, bay lên mặt trời hay làm bất kỳ điều kỳ diệu khác cho nhân loại.

Game4V mong được 1 phần nhỏ xíu, khuyến khích niềm đam mê thành công của độc giả nói chung và giới trẻ Việt nói riêng! Chúc các bạn thành công.

[fresh_embepost pid=”375125″ ]

Đọc tiếp