Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Tranh cãi GTA 5, World of Warcraft hay LMHT mới là sản phẩm giải trí số 1 về doanh thu

Tranh cãi GTA 5, World of Warcraft hay LMHT mới là sản phẩm giải trí số 1 về doanh thu

 | 11/04/2018 17:32

Vào ngày 9 tháng 4 vừa qua, chuyên trang phân tích dữ liệu MarketWatch đã tuyên bố rằng Grand Theft Auto V (GTA5) chính là sản phẩm giải trí bán chạy nhất, vượt qua cả những tác phẩm điện ảnh “bom tấn” như Avatar hay Star Wars.

Tuy nhiên, thông tin này có vẻ không chính xác. Vì có đến hai trò chơi – vốn chỉ phát hành trên PC – đã tạo ra gần gấp đôi số tiền mà GTA V kiếm được, và đó không đâu khác hơn huyền thoại World of Warcraft và LMHT – League of Legends.

Battle for Azeroth Tranh cãi GTA 5, World of Warcraft hay LMHT mới là sản phẩm giải trí số 1 về doanh thu 1

Theo thống kê của MarketWatch, GTA5 đã kiếm được hơn 6 tỷ đô la cho đến nay. Nhưng hồi năm ngoái, Blizzard có công bố World of Warcraft đã tạo ra khoảng 10 tỷ đô la. Và đó chỉ mới là chuyện của hồi… năm ngoái.

Nếu đúng như vậy, lẽ ra GTA5 còn đứng sau cả World of Warcraft trong danh sách các sản phẩm giải trí bán chạy nhất (bao gồm cả phim ảnh, trò chơi điện tử lẫn nhạc), chứ đừng nói là chiễm chệ ở vị trí số 1.

Ồ, và cũng đừng quên một trò chơi đình đám khác có tên gọi là LMHT – kiếm được 2 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2017 (theo SuperData). Dù vậy, chưa có số liệu tổng về doanh thu từ khi ra mắt cho đến thời điểm này.

Tranh cãi GTA5, World of Warcraft hay LMHT mới là sản phẩm giải trí số 1 về doanh thu

Bên cạnh đó, còn có báo cáo nói rằng Space Invaders (hay còn được biết đến tại VN với cái tên dân dã “Bắn Ruồi”) mới là sản phẩm giải trí bán chạy nhất. Mặc dù trò chơi này dựa vào số lượng lượt chơi trên máy thùng arcade, nhưng nó vẫn được tính là một sản phẩm giải trí.

Theo thống kê, Space Invaders đã kiếm được nhiều hơn GTA V hoặc World of Warcraft với hơn… 13,93 tỷ đô la doanh thu, tiếp theo là Pac-Man với 12,81 tỷ đô la.

Tranh cãi GTA5, World of Warcraft hay LMHT mới là sản phẩm giải trí số 1 về doanh thu

Chưa hết, ngay cả Street Fighter 2 cũng tạo ra 10,61 tỷ đô la nhưng chưa rõ ở thời điểm hiện tại, World of Warcraft hay LMHT đã vượt qua hay chưa.

Theo Dsogaming

Huyền thoại Mega Man X ấn định ngày tái ngộ game thủ PC & PS4 vào tháng 7

Đọc tiếp