Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ

Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ

 | 08/03/2015 13:02

Nếu bạn nghĩ phái yếu chẳng thể nào làm được những bộ phim có tính bạo lực hay thậm chí là một bộ phim thô, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với danh sách 10 bộ phim sau của chúng tôi.

Tất cả các tác phẩm này đều được thực hiện bởi những người phụ nữ tài năng, kết hợp cùng một vài đạo diễn nam khác, từ tiểu sử của Howard Stern qua Private Parts tới Lords of Dogtown. Hãy cùng Game4V điểm qua danh sách những nữ đạo diễn tuyệt vời nhất thế giới điện ảnh và phim của họ.

Kathryn Bigelow – The Hurt Locker (IMDb: 7.6)

54eaada4d654e_-_01-the-hurt-locker-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 1

Bigelow được biết đến qua rất nhiều phim lấy nhân vật nam làm trung tâm như Point Break, K-19: The Widowmaker. Nhưng bộ phim ra mắt năm 2008, The Hurt Locker mới là phim đưa cô lên tầm cao mới. Tâm điểm của phim kể về cuộc sống của các binh sĩ rà phá bom mìn, đây cũng được coi là công việc nguy hiểm nhất khi gần như họ không có cơ hội thứ hai nếu phạm sai lầm. Sở hữu cốt truyện khá căng thẳng và kịch tính, nhiều người không nghĩ rằng một phụ nữ có thể làm được bộ phim như vậy.

Catherine Hardwicke – Lords of Dogtown (IMDb:  7.1)

54eaada588650_-_02-lords-of-dogtown-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 2

Phim dựa trên một câu chuyện có thật, cho phép khán giả theo chân Z-Boys, nhóm trượt ván đường phố tại California vào thập niên 1970. Phim nhấn mạnh vào tính bạo lực mà các thanh niên thời đó thường gặp phải và sự đam mê của họ với những thú vui mới lạ trong cuộc sống. Khán giả sẽ phải giật mình khi biết rằng, đứng sau thành công của Lord of Dogtown lại là một người phụ nữ

Mary Harron – American Psycho (IMDb: 7.6)

54eaada62cf19_-_03-american-psycho-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 3

Được coi là một trong những bộ phim bạo lực nhất lịch sử điện ảnh, American Psycho có mức độ bạo lực rất cao và đẫm máu, điều này làm không ít người liên tưởng tới một vị đạo diễn nam thực hiện thế nhưng phim hoàn toàn được chỉ đạo bởi một người phụ nữ. Harron đã viết kịch bản dựa trên cuốn sách của Bret Easton Ellis về người đàn ông bị ám ảnh bởi sự bạo lực và giết chóc. Phim được công chiếu năm 2000 với sự tham gia của tài tử “Batman”, Christian Bale.

Mimi Leder – Deep Impact (IMDB: 6.1)

54eaada6c44e9_-_04-deep-impact-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 4

Hành động và khoa học viễn tưởng không phải là thể loại gắn liền với phụ nữ, đó cũng là lý do tại sao bộ phim về đề tài sao chổi va chạm với Trái Đất vào 1998 lại gây bất ngờ với nhiều người. Phim được thực hiện qua bàn tay tài hoa của nữ đạo diễn Mimi Leder, người từng chiến thắng 2 giải Emmy trong TV series nổi tiếng, ER. Âm hưởng chính của phim là về chính trị, thiên văn học và sự tuyệt chủng của loài người. Những điều này thường ít được các phụ nữ quan tâm nhưng với Mimi thì hoàn toàn không phải như vậy.

Betty Thomas – Private Parts (IMDb: 6.8)

54eaada7930d7_-_05-private-parts-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 5

Khán giả có thể sẽ rất bất ngờ khi bộ phim lấy đề tài về những quan điểm rất thẳng thắn của đàn ông về phụ nữ, thậm chí là vô cùng gay gắt và mang nhiều yếu tố xúc phạm này lại được đạo diễn bởi một người phụ nữ. Phim lấy bối cảnh năm 1997 về cuộc đời của nhân vật Stern từ lúc còn học đại học cho đến giấc mở trở thành một DJ. Betty đã không để phim có bất cứ một chi tiết thừa nào.

Penelope Spheeris – Wayne’s World (IMDb: 7.0)

54eaada841b9e_-_06-wayne-s-world-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 6

Không có gì ngạc nhiên khi bộ phim cùng nằm trong danh sách này. Mang trong mình nhiều yếu tố về tình dục, rock and roll, heavy metal và những pha hài hước có phần tục tĩu, Penelope dần thay đổi quan điểm làm phim và cách nhìn nhận của khán giả về đạo diễn nữ. Phim kể về cuộc sống của Wayne và người bạn. Cả 2 người làm đủ mọi cách để tự PR mình vì mong muốn có ngày tổ chức được show diễn Rock and Roll cực lớn.

Mary Lambert – Pet Sematary (IMDb: 6.6)

54eaada91a870_-_07-pet-sematary-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 7

Một gia đình với những khúc mắc không thể giải quyết họ quyết định chuyển về vùng nông thôn, thế nhưng không những chẳng giải quyết được cái cũ mà những sự việc quái dị mới lại phát sinh, tất cả xuất phát từ những nấm mồ phía xa xa. Lấy nguồn cảm hứng từ các truyện kinh dị của Stephen King, Mary đã dựng lên bộ phim rất đáng sợ này. Còn gì đáng sợ hơn với những kẻ trở về từ cõi chết. Phim mang một âm hưởng rùng rợn và đáng sợ đúng theo tính chất các bộ phim kinh dị thập niên 90. Nếu bạn từng nghĩ phụ nữ chẳng thể nào làm được một phim kinh dị ra hồn, hãy nghĩ lại và xem ngay Pet Sematary.

Penny Marshall – Big (IMDb: 7.3)

54eaada9abdaf_-_08-big-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 8

Big là một bộ phim hài kể về giấc mơ của một anh chàng có bộ óc của đứa trẻ 12 tuổi khi mong được trưởng thành và già đi. Penny đã làm quá tốt công việc của mình khi cho khán giả thấy trong đầu của một “cậu bé” 12 tuổi đang nghĩ gì. Cô cũng chứng minh luôn rằng, cô không cần là một người đàn ông để có thể kể câu chuyện từ quan điểm của một cậu bé tuổi teen. Phim cũng có sự tham gia của tài tử Tom Hanks và đã dành được những lời khen ngợi vang dội từ khán giả.

Amy Heckerling – Fast Times at Ridgemont High (IMDb: 7.2)

54eaadaa550e3_-_09-fast-times-at-ridgemont-high-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 9

Bên cạnh là đạo diễn của Johnny Dangerously và National Lampoon’s European Vacation, Heckerling cũng rất được biết đến qua Fast Times at Ridgemout High. Bộ phim miêu tả cuộc sống của 6 thanh niên tuổi teen với những quan điểm rất thoáng về tình dục, chất gây nghiện. Bộ phim hài có nhiều lời lẽ khá thô tục và đều dựa trên các tài liệu đời sống những năm 1982 khiến chúng ta khó mà tin nó được làm dưới tay một phụ nữ.

Barbara Kopple – Harlan County U.S.A (IMDb: 8.3)

54eaadab4f847_-_10-harlan-county-usa-1 Top 10 bộ phim hay bất ngờ được đạo diễn dưới bàn tay phụ nữ 10

Kopple đã chiến thắng 1 giải Oscar vào năm 1977 khi thực hiện bộ phim tài liệu về cuộc tấn công những người thợ mỏ tại Kentucky, Mỹ. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng để nghiên cứu ở mức rất sâu công việc của những con người này phải là một nam giới nhưng đây hoàn toàn được đạo diễn bởi một phụ nữ. Phim mang nhiều âm hưởng về ủng hộ quyền con người của những người lao động, chống lại các ý niệm cực đoan. Phim mô tả rất trần trụi và thực tế về con người Mỹ trong những năm 70 đầu 80. Một bộ phim do nữ giới làm có ảnh hưởng rất sâu sắc tới quan điểm người Mỹ tới tận bây giờ.