Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) – #human

Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) – #human

 | 07/06/2016 16:48

Dù bạn có phải là một fan của dòng game Warcraft hay không, thì bom tấn điện ảnh Warcraft: The Beginning vẫn là một bộ phim không thể bỏ qua trong mùa hè này. Bởi lẽ, kể từ sau thành công của The Lord of the Rings, chưa có một bộ phim thuộc thể loại Thần thoại (Fantasy) nào lại khiến cho người chơi cảm thấy hào hứng như phiên bản chuyển thể từ dòng game nổi tiếng của Blizzard.

Không chỉ bó hẹp ở một hệ thống cốt truyện game, thế giới trong Warcraft thực sự là một thiên sử thi thần thoại hết sức đồ sộ với một hệ thống sự kiện, nhân vật chi tiết và đa dạng không thua kém gì một pho tiểu thuyết sử thi. Và để người xem có thể hiểu rõ hơn về hệ thống nhân vật trong bộ phim, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về những nhân vật đóng vai trò cốt yếu tác động tới những sự kiện diễn ra trong Warcraft: The Beginning.

Lưu ý: Nội dung sau có thể tiết lộ một số nội dung của bộ phim, độc giả nên cân nhắc kỹ trước khi xem.

Anduin Lothar

Được mệnh danh là Mãnh Sư của Azeroth, Anduin Lothar là hậu duệ cuối cùng của huyết tộc cổ xưa Arathi. Lothar được mệnh danh là chiến binh vĩ đại nhất của Loài người trong thời đại của mình. Ông tham gia vào cả hai cuộc đại chiến giữa chủng tộc Người và Orc. Sau khi Azeroth thất thủ, ông và những chiến binh còn sót lại của quốc gia này đã vượt biển sang Lordaeron.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 1

Tại đây, ông đã cùng hai chủng tộc Dwarves (Người lùn) và High Elf (Thượng Tiên) thành lập liên minh các bộ tộc Alliance nhằm chống lại sự bành trướng của tộc Orc. Dưới sự lãnh đạo của Lothar, liên minh Alliance từng bước giành lại lợi thế trong cuộc tử chiến với loài Orc, đánh bại cuộc xâm lăng của đội quân này nhằm vào vùng đất Lordaeron, đồng thời từng bước khôi phục lại các vùng đất đã mất. Cuộc đời chinh chiến lừng lẫy của Lothar kết thúc tại ngọn núi lửa Blackrock Spire, nơi ông đã quyết đấu một trận chiến sinh tử với Orgim Doomhammer – Lãnh chúa tộc Orc và hi sinh anh dũng.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 2

Cái chết của ông, trái lại không khiến cho tinh thần của các chiến sĩ Liên minh suy sụp như Orgim mong đợi, mà họ đã biến đau thương thành sức mạnh, tràn lên tiêu diệt gần như toàn bộ quân đoàn Orc vốn vượt trội cả về quân số lẫn sức mạnh, đẩy lui chúng về Cánh cổng u tối (the dark portal), trong khi Orgim bị bắt sống và giải về Lordaeron. Cuộc chiến chống lại loài Orc thắng lợi hoàn toàn, và người anh hùng Lothar cũng được dựng tượng để tưởng nhớ những chiến công của ông ngay tại Blackrock Spire nơi ông đã ngã xuống.

Medivh

Magna Medivh (Hoặc Magus Medivh) đã từng được biết đến với danh hiệu Người Bảo Vệ cuối cùng của Tirisfal – một dòng tộc cổ có sức mạnh bất diệt mang sứ mệnh cao quý là bảo vệ loài người. Cùng với sức mạnh tuyệt vời đó, Medivh cũng được thừa hưởng một báu vật từ người mẹ của mình là Aegwynn cây quyền trượng phép thuật Atiesh.

Mẹ của Medivh – bà Aegwynn là một trong những thành viên của Hội đồng Tirisfal, những người đã chiến đấu chống lại đội quân Burning Legion của chúa quỷ Sargeras. Bà sinh ra Medivh khi đã rời khỏi Hội đồng và tin tưởng rằng con trai mình sẽ tiếp nối sứ mệnh cao cả bảo vệ loài người. Thế nhưng có một điều mà không một ai có thể ngờ tới, đó chính là việc Sargeras cũng đã cảm nhận được tiềm năng ma thuật mạnh mẽ của cậu bé Medivh và đã không ngừng đầu độc linh hồn của anh.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 3

Sức mạnh ngày càng to lớn trong Medivh cũng đi kèm với việc linh hồn của anh ngày càng bị tiêm nhiễm bởi ma thuật bóng tối của Sargeras. Và trong khi hai người bạn thời ấu thơ của mình là Đức vua Llane Wrynn và Hiệp sĩ Anduin Lothar đang ra sức bảo vệ thế giới khỏi cuộc đại chiến sắp xảy ra, thì Medivh lại phản bội loài người vào đúng thời điểm họ đặt niềm tin vào ông ta nhất, bằng cách mở ra cánh cổng ma thuật kết nối 2 thế giới: Cánh cổng u tối (the dark portal), giúp quân đoàn Orc xâm nhập vào Azeroth.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 4

Medivh sau đó đã bị Lothar và đệ tử của mình là Khadgar chế ngự, dù rất đau đớn nhưng Lothar cũng đành phải xuống tay giết chết người bạn thân của mình, từ đó chôn vùi luôn linh hồn của Sargeras ẩn náu trong thân xác ông ta xuống lòng đất. Linh hồn thuần khiết của Medivh được giải thoát và đã thực hiện một cuộc hành trình dài chu du giữa các thế giới trong nhiều năm sau đó.

Đức vua Llane Wrynn

Vị vua trẻ tuổi Llane Đệ Nhất kế vị vua cha Adamant lên ngôi Hoàng đế đúng vào thời điểm quân đoàn Orc đang lăm le xâm chiếm vương quốc Azeroth. Llane cùng Lothar và Medivh là ba người bạn thân chí cốt từ thuở nhỏ. Ông cũng là người đã đưa ra quyết định tử thủ tại kinh đô Stormwind trước sự xâm lăng của quân đoàn Orc.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 5

Tuy cuộc kháng chiến thất bại và bản thân vua Llane bị ám sát, kinh đô Stormwind tráng lệ cũng bị tàn phá và trở nên hoang phế, nhưng vị vua trẻ tuổi này cũng đã có công lớn trong việc phát hiện ra hành động phản bội của người bằng hữu thân thiết Medivh, phá tan âm mưu can thiệp và thôn tính thế giới loài người của Sargeras thông qua vị pháp sư này.

Một hình ảnh được hé lộ của bộ phim cho thấy Lothar đang xách một thi thể mặc áo giáp vàng với khuôn mặt biểu lộ sự đau khổ tột cùng, đây rất có thể là xác của đức vua Llane
Một hình ảnh được hé lộ của bộ phim cho thấy Lothar đang xách một thi thể mặc áo giáp vàng với khuôn mặt biểu lộ sự đau khổ tột cùng, đây rất có thể là xác của đức vua Llane

Sau cái chết của Llane, Azeroth hoàn toàn rơi vào tay tộc Orc, Lothar cùng những chiến binh thân cận và bộ phận dân cư còn sót lại của vương quốc này phải thực hiện một hành trình vượt biển đầy gian khổ để tìm đến vương quốc Lordaeron, nơi họ sẽ xây dựng lại lực lượng, kêu gọi đồng minh và sẵn sàng cho những cuộc chiến mới chống lại sự xâm lăng của loài Orc, đồng thời trả thù cho đức vua của mình.

Khadgar

Khadgar là đệ tử của Medivh và cũng là một trong những phù thủy mạnh mẽ nhất xứ Azeroth. Anh là đệ tử của Medivh từ trước khi cuộc chiến với tộc Orc nổ ra. Khadgar được Kirin Tor, người đứng đầu thành phố phép thuật Dalaran gửi tới để đi theo Medivh học phép thuật.

Mặc dù không có nhiều đất diễn trong phiên bản game, nhưng Khadgar lại đóng vai trò rất quan trọng trong các sự kiện liên quan đến cuộc chiến giữa Loài Người và Loài Orc. Anh chính là người đã phát hiện ra âm mưu mở cánh cổng u tối của thầy mình, nhưng bằng tất cả sự tôn kính và ngưỡng mộ giành cho Medivh, anh đã không thể ngăn cản điều đó.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 7

Khadgar sau đó đã cảnh báo với Lothar và đức vua Llane về sự xuất hiện của cánh cổng, giúp cho hai người có thời gian để chuẩn bị và củng cố lực lượng nhằm chống chọi với sự xâm lăng của quân đoàn Orc. Cũng chính Khadgar là người đã hỗ trợ Lothar đánh bại Medivh và phong ấn linh hồn tăm tối của Sargeras.

Trong cốt truyện mới nhất của World of Warcraft, Khadgar dần có được vai trò quan trọng hơn khi là người dẫn dắt game thủ khám phá những bí ẩn của vùng đất Draenor – Một vùng đất kỳ lạ trôi nổi giữa không gian Great Dark Beyond, quê hương của tộc Orc.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 8

Phu nhân Taria Wrynn

Đây là một nhân vật không xuất hiện trong mạch cốt truyện chính tuyến của loạt game Warcraft là một sự sáng tạo của đạo diễn Duncan Jone. Tuy nhiên thì ở những đoạn Trailer đã ra mắt của phim, vai trò của “Hoàng hậu xứ Azeroth” cũng chưa thật sự được nổi bật và rõ ràng.

warcraft - the beginning Tổng quan về tuyến nhân vật trong Warcraft: The Beginning (Phần 1) - #human 9

Đối với những fan của Warcraft như tôi thì lại rất hi vọng rằng đây sẽ là một vai diễn thực sự ấn tượng và là một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong việc thổi những nét tươi mới vào mạch cốt truyện của phim. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nhân vật của tộc Orc cùng lịch sử hình thành và phát triển của một trong những dòng dõi chiến binh hùng mạnh nhất trong thế giới Warcraft, đồng thời cũng là chủng tộc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phiên bản điện ảnh của dòng game nổi tiếng này…

[fresh_embepost pid=”358442″ ]

[fresh_embepost pid=”358106″ ]

Đọc tiếp