Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Tình hình kiện tụng của Epic với cheater Fortnite: Vẫn “căng” với bà mẹ xót con

Tình hình kiện tụng của Epic với cheater Fortnite: Vẫn “căng” với bà mẹ xót con

 | 04/12/2017 16:23

FORTNITE
FORTNITE

Action, Battle Royale

Epic Games đã giải quyết xong một trong hai vụ kiện bản quyền cấp cao đối với các cá nhân đã tham gia sử dụng phần mềm gian lận trong quá trình chơi Fortnite.

Nếu bạn đang trông ngóng kết quả vụ kiện với bà mẹ có đứa con 14 tuổi, thì rất tiếc là vụ ấy vẫn chưa xong. Epic Games mới chỉ đạt thỏa thuận dàn xếp cùng Charles “Joreallean” Vraspir, người chơi đã có những hành động vi phạm bản quyền của hãng bằng cách đưa những đoạn mã gian lận vào Fortnite.

Fortnite Tình hình kiện tụng của Epic với cheater Fortnite: Vẫn căng với bà mẹ xót con 1

Theo đó, hai bên đã đạt được những thỏa thuận nhanh gọn mà không cần tham gia vào một cuộc chiến giằng co kéo dài tại tòa án. Cả Epic Games và Vraspir đều đồng ý với một lệnh cấm có hiệu lực vĩnh viễn liên quan đến Fortnite, nhằm ngăn cản Vraspir tiếp tục giở trò gian lận bằng bất kỳ hình thức nào trong tương lai.

Sau khi bị nhà sản xuất khóa nick ít nhất 9 lần trong quãng thời gian sử dụng và phát triển các công cụ “bẩn”, Vraspir vẫn có thể chơi Fortnite nếu muốn. Nhưng bất kỳ hành động hack/cheat nào tiếp diễn trong tương lai sẽ đồng nghĩa với việc chi ra khoản tiền phạt 5.000 USD (113 triệu tiền Việt) cho Epic Games – nếu bị bắt tại trận.

Fortnite Tình hình kiện tụng của Epic với cheater Fortnite: Vẫn căng với bà mẹ xót con 2

Nhìn chung, kết quả vụ kiện đầu tiên tương đối dễ chịu, đặc biệt là khi hãng sản xuất từng tỏ ra cương quyết và mạnh tay như thế nào trong việc trừng trị thích đáng những ai tham gia gian lận Fortnite. Vraspir vẫn được phép chơi, không phải bồi thường gì cả, chỉ cần không tái phạm hack/cheat (và bị tóm) là được.

Nhưng đối với trường hợp thứ hai mà Epic Games đang theo đuổi, công ty đã có lời phản hồi dành cho những lập luận mà người mẹ của hacker 14 tuổi đưa ra để bảo vệ con mình. Bà nói rằng công ty đã vi phạm luật của bang Delaware khi công bố những thông tin cá nhân của tay hacker trẻ tuổi. Nhưng bên Epic Games khẳng định lại rằng họ không hề biết tuổi thật của bị cáo và chính bà mẹ mới là người đã tiết lộ tên và các thông tin khác của con trai mình trong bức thư gửi cho tòa án.

Fortnite Tình hình kiện tụng của Epic với cheater Fortnite: Vẫn căng với bà mẹ xót con 3

Tóm lại, trong khi vụ kiện đầu đã được dàn xếp hoàn toàn êm thắm, vụ thứ hai cùng bà mẹ thương con vẫn còn khá căng thẳng.

Theo comicbook

Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu “đua đòi học hỏi” Star Wars Battlefront 2

Đọc tiếp