Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Tin tặc: Thế giới ngầm, bộ phim nói về thế giới hacker sẽ cập bến các rạp VN vào ngày mai

Tin tặc: Thế giới ngầm, bộ phim nói về thế giới hacker sẽ cập bến các rạp VN vào ngày mai

 | 06/04/2017 18:32

Tin tặc: Thế giới ngầm (Hacker aka Anonymous) cho thấy mặt trái của tốc độ phát triển công nghệ thần tốc trên thế giới trong những năm vừa qua. Khi các hệ thống bảo mật thông tin tưởng chừng như rất tinh vi và khó bị xâm phạm, cũng dần lộ ra những lỗ hổng chết người cho giới tin tặc tấn công.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cuộc đời anh chàng lập trình viên trẻ tuổi Alex Danyliuk chuyên về hệ thống mạng thông tin và lập trình máy tính.

.

Do gia đình gặp khó khăn và túng quẫn về tiền bạc, Alex đành phải dấn thân vào con đường phạm tội, trở thành một tin tặc và kiếm sống bằng việc đánh cắp dữ liệu từ ngân hàng.

Tin tặc: Thế giới ngầm

Nhờ sự giúp đỡ của Sye – một tay môi giới lừa đảo, Alex được giới thiệu đến một thị trường chợ đen chuyên buôn bán thông tin bất hợp pháp và phối hợp cùng Kira – một nữ hacker bí ẩn để tạo thành bộ đôi khuynh đảo cả một hệ thống tài chính.

Tin tặc: Thế giới ngầm

Sau những phi vụ thành công đó, Alex lọt vào mắt xanh của Z – một nhân vật đeo mặt nạ quyền lực, lãnh đạo tổ chức mật mang tên Anonymous và cũng là kẻ đứng đầu danh sách truy nã của FBI.

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải trên qgazette, đạo diễn Akan Stayev có tiết lộ “Anonymous – Tin tặc: Thế giới ngầm” là một sản phẩm dựa trên câu chuyện có thật về một anh chàng từng hành nghề gian lận thẻ tín dụng và phải chịu sự trừng trị đích đáng. Nay, anh chàng này đã được phóng thích và trở thành một công dân bình thường, tôn trọng luật pháp.

Tin tặc: Thế giới ngầm
Đạo diễn Akan Stayev

Trong quá trình sản xuất phim, ông cùng các đồng sự cũng phải tham khảo ý kiến từ những nguồn tin “đặc biệt” của thế giới ngầm. Từ cách dàn dựng, quay phim cho đến kịch bản, họ đều phải tham khảo qua những vị cố vấn này.

Tuy mang tên Anonymous, một nhóm hacker nổi tiếng trên thế giới, nhưng Akan cho biết ông không hề cổ súy cho những hành động phá hoại và đánh cắp thông tin mạng.

Tin tặc: Thế giới ngầm

Những gì mà ông muốn nhắn gửi trong bộ phim là hãy lên án và bài trừ các hoạt động hacker phi pháp, làm tổn hại đến nền kinh tế và lợi ích chung của xã hội, đến từ những kẻ chỉ biết trục lợi cho riêng mình.

Anonymous – Tin tặc: Thế giới ngầm sẽ được khởi chiếu vào ngày mai, 07.04.2017 tại các cụm rạp CGV, Platinum, BHD, Beta trên toàn quốc.

ANONYMOUS
TIN TẶC: THẾ GIỚI NGẦM
• Nước sản xuất: Mỹ
• Định dạng: 2D
• Thể loại: Tội phạm, tin tặc
• Thời lượng: 95 phút
• Đạo diễn: Akan Satayev
• Diễn viên: Callan McAuliffe, Baju Nakani, Lorraine Nicholson

Đọc tiếp