Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[Tin Đồn] 163 triệu tài khoản Zing ID VNG có thể bị rò rỉ, game thủ hãy đổi password ngay lúc này

[Tin Đồn] 163 triệu tài khoản Zing ID VNG có thể bị rò rỉ, game thủ hãy đổi password ngay lúc này

 | 27/04/2018 21:07

Con số hơn 163 triệu tài khoản thực sự là rất chấn động cộng đồng, nếu thông tin trên là thật

Vào khoảng 8h tối ngày 24/4, một thành viên trên diễn đàn Raidforums có đăng tải một topic với tiêu đề rằng người này đang nắm trong tay hơn 163 triệu tài khoản của VNG.

vng-leak [Tin Đồn] 163 triệu tài khoản Zing ID VNG có thể bị rò rỉ, game thủ hãy đổi password ngay lúc này 1

Theo đó, con số cụ thể mà người này đưa ra là 163.666.400 dòng ứng với hơn 163.5 triệu tài khoản đã bị đánh cắp. Đây là con số cực lớn đối với một nhà phát hành game online và dịch vụ trực tuyến như VNG. Trong bài, người này cũng cung cấp thêm rằng các thông tin liên quan đến tài khoản ở đây bao gồm: ID Passport, tên tài khoản, mật khẩu, game code, email, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, IP, ngày đăng ký, ID đăng ký sản phẩm, trạng thái tài khoản, ID quốc gia, ID thành phố…

Topic này hiện tại đã bị BQT của Raidforums tạm thời edit và che đi một vài các thành phần khác, có thể BQT nhận thấy đây là những thông tin nhạy cảm và phần nào đó đã cảnh báo đến chủ topic rằng trong bài viết có chứa bad link.

Hiện tại dữ liệu đã được gỡ bỏ, tuy nhiên hãy lưu ý bảo vệ tài khoản của chính mình
Hiện tại dữ liệu đã được gỡ bỏ, tuy nhiên hãy lưu ý bảo vệ tài khoản của chính mình

Một phân tích khác của các thành viên trên diễn đàn này cho thấy, đại đa số các tài khoản trên zing id là tài khoản clone, hoặc tài khoản có ít giá trị thông tin do chúng đều của game thủ. Những thông tin cá nhân đều được xem nhẹ, hoặc điền sai vô tội vạ.
Cách đây vài tháng, ngân hàng Standard Chartered cũng đã cảnh báo và chặn người dùng thêm thông tin thẻ MasterCard vào hệ thống thanh toán ZaloPay bởi hệ thống này không đáp ứng được yêu cầu về bảo mật thông tin. Sau này khi VNG update ZaloPay mới add được lại Master Card.

Mặc dù ban quản trị diễn đàn của giới hacker trên đã xóa phần link tải dữ liệu cũng như che bớt một phần thông tin nhạy cảm.  Tuy nhiên nếu  là một game thủ có tài khoản zing ID thì đổi password lúc này là điều cần thiết. Hãy đổi ngay password Zing Id của bạn ngay lúc này.

Game4V sẽ liên hệ với VNG để có thông tin đa chiều hơn từ sự việc này. Có thể đây là tin đồn, tuy nhiên một lần nữa chúng tôi khuyến cáo các game thủ nên đổi password tự bảo vệ chính mình.

VNG khẳng định bảo vệ khách hàng trong mọi trường hợp

Đọc tiếp