Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thị trường Game Trung Quốc dần ‘xoay trục’ khỏi Webgame

Thị trường Game Trung Quốc dần ‘xoay trục’ khỏi Webgame

 | 15/08/2014 17:10

Theo nguồn tin Game4V nhận được, tốc độ tăng trưởng thị trường quý 2 WebGame Trung Quốc giảm mạnh, người chơi đang có dấu hiệu bão hòa.

Theo số liệu doanh thu của thị trường game Trung Quốc, tổng thu nhập trong quý II năm 2014 của thị trường webgame đạt 5,358 tỷ RMB, tăng 3,8% so với quý 1. Như vậy, tốc độ tăng trưởng của thị trường webgame đang giảm đi rõ rệt.

Mức tăng trưởng thu nhập thị trường webgame trong 4 quý vừa qua liên tục giữ ở dưới mức 10%. Các nhà sản xuất game tư nhân đều quay sang đầu tư cho mảng game mobile dẫn đến hiện tượng chuyển đổi tỷ trọng trong ngành sản xuất game Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, thị trường webgame đã trải qua 2-3 năm của thời hoàng kim. Không những về số lượng sản phẩm mà quy mô các công ty, kết cấu thị trường cũng như mặt bằng cạnh tranh cũng đã dần đi vào ổn định. Do đó, tốc độ tăng trưởng thị trường WebGame cũng giảm đi nhanh chóng.

111111111111 Thị trường Game Trung Quốc dần xoay trục khỏi Webgame 1

Sáu tháng đầu năm 2014, thị trường game mobile trỗi dậy mạnh mẽ và lần đầu vượt qua webgame về chỉ số thu nhập. Hiện tượng này đã đặt lên vai những nhà sản xuất webgame một áp lực vô cùng lớn và buộc họ cần nghiên cứu phương pháp để phá tung thế gọng kìm.

Trước mắt chỉ có con đường nâng cao chất lượng sản phẩm game mới có thể cạnh tranh người chơi với game mobile. Nhưng ngoài ra, các nhà phát hành webgame cũng đang chú ý đến vấn đề phương thức phát hành và bắt đầu tấn công thị trường nước ngoài. Các nhà phát hành webgame lâu năm với nhiều kinh nghiệm thành công đã bắt đầu để ý hơn đến những thị trường tiềm năng ngoài nước. Theo dự đoán, động thái này sẽ mang lại sự thay đổi không nhỏ trong thị trường webgame.

Từ trước tới nay, Việt Nam luôn là thị trường xuất khẩu game lớn của Trung Quốc. Thiết nghĩ, khi các nhà phát hành webgame Trung Quốc chuyển hướng tấn công sang các thị trường nước ngoài, cộng đồng webgame Việt Nam liệu sẽ có những thay đổi gì?

Theo dõi trang chủ Game4V để theo dõi những tin tức mới nhất về game.

Khổ Hải

>>>‘Chim cánh cụt’ Tencent lại kiếm được chục nghìn tỷ đồng nhờ Game Online

 

Đọc tiếp