Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thị trường game mobile tại Anh đã bão hòa?

Thị trường game mobile tại Anh đã bão hòa?

 | 29/08/2014 00:20

Trong khi thị trường game mobile đang phát triển như vũ bão trên toàn thế giới thì dường như thị trường game mobile tại Anh lại không bị cuốn theo làn sóng này.

Miền đất hứa Game mobile ngày càng thu hút nhiều công ty dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt tại thị trường này. Vì thế, một số công ty đã từng thành công tại thị trường game mobile nay lại có ý định rút lui. Theo số liệu trong một báo cáo được công bố gần đây của tổ chức thương mại TIGA, tại Anh có rất nhiều công ty đang muốn rút chân khỏi thị trường game mobile để quay lại đầu tư vào những thị trường game truyền thống khác.

u=671074326,535018119&fm=15&gp=0
Logo tổ chức thương mại TIGA

TIGA đã tiến hành điều tra và khảo sát khoảng trên 100 nhà sản xuất và phát hành game ở Anh và kết quả là có 17% công ty đang đầu tư vào sản xuất và vận hành những game chạy trên máy Xbox One,  và với máy chơi game PlayStation 4, tỉ lệ này là 15%. Tuy nhiên, có tới rất nhiều công ty đang có ý định đầu tư sản xuất game trên hai máy chơi game đình đám này. Cụ thể, có tới 52% công ty trả lời là sẽ bắt tay vào sản xuất những game trên Xbox One trong tương lai và 48% công ty sẽ làm game trên PlayStation 4.

games Thị trường game mobile tại Anh đã bão hòa? 2
Mobile games không còn thu hút được các gamer Anh Quốc…

Trong khi đó, tại thị trường Anh, dường như game mobile không còn là mảnh đất thu hút được nhiều nhà sản xuất game nữa. Hiện tại có tới 73% công ty được phỏng vấn trả lời là đang làm game trên iPad và 72% công ty đang sản xuất game trên iPhone, tuy nhiên chỉ có khoảng 65% công ty trả lời là sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động sản xuất trên hai thiết bị di động này.

1368857186_mobile_game_developer Thị trường game mobile tại Anh đã bão hòa? 3
… hay thị trường mobile game tại Anh đã bão hòa?

Có vẻ như những game thủ tại Anh đang muốn quay về chơi game trên những máy chơi game truyền thống hơn là trải nghiệm game trên những thiết bị di động. Hoặc cũng có thể thị trường game mobile tại xứ sở sương mù đã bão hòa. Nhưng dù sao đi nữa, chắc chắn những số liệu này sẽ không làm ảnh hưởng tới làn sóng game mobile và nó sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Khổ Hải

>>>Thị trường mạng di động toàn cầu sẽ như thế nào trong 5 năm tới?

Đọc tiếp