Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thị trường Game Mobile đang trông chờ vào mạng 4G

Thị trường Game Mobile đang trông chờ vào mạng 4G

 | 15/08/2014 12:02

Hội nghị game Di động toàn cầu (GMGC) lần 3 được đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến tích cực từ nhiều NPH game về việc đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng 4G tại Trung Quốc trong tương lai.

c726b0e0d69144394a6fa608f2695c83 Thị trường Game Mobile đang trông chờ vào mạng 4G 1
GMGC – Hội nghị game Mobile nổi tiếng thế giới

Trong buổi hội nghị GMGC lần này, Tổng thư kí hội nghị Trang Vĩ có phát biểu như sau: “Năm 2013, ngành game di động của Trung Quốc đã đạt mức doanh thu là 11,24 tỷ NDT và trong dự đoán sẽ tăng lên thành 23 tỷ NDT trong năm 2014″.

Phó thư kí hiệp hội Internet Trung Quốc cũng cho biết thêm:

“Trong năm 2014, 3 NPH game lớn nhất Trung Quốc sẽ chính thức khởi động mạng 4G nhằm cải thiện môi trường của của các nhà đầu tư và phát hành game Online, Mobile. Với khả năng sáng tạo và phát triển tốt như hiện nay sẽ giúp sự liên kết giữa các doanh nghiệp ngày càng được tối ưu và tốt hơn trước. Riêng thị trường di động của Trung Quốc vẫn sẽ giữ vững được đà tăng trưởng của năm ngoái”.

Theo những thống kê ở Trung Quốc gần đây, smartphone bên Trung Quốc ngày càng được cài nhiều ứng dụng game hơn. Thậm chí Game Mobile bây giờ đang dần trở thành một loại hình văn hóa chung chứ không còn là nét đặc sắc của riêng giới trẻ như ngày trước nữa. Độ tuổi chơi Game Moblie bây giờ đã lan sang cả những người có độ tuổi trung niên và sẽ còn lan tiếp ở nhiều độ tuổi khác nhau trong tương lai.

Số người chơi game di động tại đất nước tỉ dân này đã đạt mức 222,5 triệu người vào Quý 3 năm 2013. Theo đà phát triển của thị trường game di động hiện nay, tốc độ tăng trưởng của quý 3 năm nay chắc chắn sẽ còn tăng khoảng 100% so với kì năm ngoái.

gmgc-audience-r471x Thị trường Game Mobile đang trông chờ vào mạng 4G 2
Rất nhiều các doanh nghiệp, nhà báo có mặt trong sự kiện lần này

Đi cùng xu hướng smartphone hóa ngày nay là các ứng dụng game của Mobile. Chính những lý do này, các nhà phát triển và phát hành game đang cố gắng phát triển và xây dựng hệ thống mạng với nhiều cải thiện như dịch vụ, ổn định đường truyền tốt hơn để phục vụ khách hàng của mình trong tương lai.

Chính người phụ trách điều tra lượng tiêu thụ sản phẩm khu vực Đông Bắc Á – công ty Ericsson cũng chỉ rõ rằng sức mạnh của mạng Internet không chỉ thể hiện ở lượng truy cập mà còn ở tính ổn định.

Mạng chập chờn, không ổn định chính là những nguyên nhân chính gây khó chịu với rất nhiều game thủ. Tại Trung Quốc hiện nay, có hơn 32% các smartphone gặp vấn đề liên kết mạng. Cụ thể là các vấn đề về tốc độ, khu vực phủ sóng và tính ổn định của mạng. Song nếu Trung Quốc triển khai sớm dự án mạng 4G thì chắc chắn trong tương lai các vấn đề này sẽ nhanh chóng được giải quyết.

>>> Gamer Trung Quốc ‘đốt’ 30 tỷ phút trong 1 tháng chỉ để chơi game MOBA

One thought on “Thị trường Game Mobile đang trông chờ vào mạng 4G

Comments are closed.

Đọc tiếp