Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thầy giáo bỏ hơn 10 triệu VND cho cả lớp “quẩy” game thâu đêm

Thầy giáo bỏ hơn 10 triệu VND cho cả lớp “quẩy” game thâu đêm

 | 16/06/2019 18:03

Càng về sau này các thầy giáo, cô giáo lại càng hiểu tâm lý học trò của mình hơn. Ai cũng sẽ tin vào một tương lai mà khoảng cách thầy trò hoàn toàn có thể xóa nhòa.

thầy giáo

Năm cuối cấp 3 ôn thi lên đại học là những năm tháng mệt mỏi nhất của bất cứ 1 học sinh nào. Tại Trung Quốc điều này còn căng thẳng hơn gấp bội. Các học sinh không chỉ phải đối đầu nhau trong 1 cuộc thi lớn nhất thế giới. Nó còn ảnh hưởng rất nặng nề tới tương lai sau này của các em.

Áp lực là không thể đong đếm được với những bạn học sinh trải qua thời gian này và họ thực sự không có lấy một phút giải trí nghỉ ngơi.Họ chỉ biết có học và học, các bạn bè trang lứa vô tình trở thành những đối thủ trực tiếp của nhau.

Tuy nhiên, một thầy giáo tại Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã vừa khiến cả cộng đồng mạng của quốc gia này xôn xao khi xóa bỏ hoàn toàn định nghĩa thầy và trò. Xóa bỏ luôn cả những giờ học quá sức căng thẳng với các em bằng hành động siêu thiết thực.

Ông thầy giáo cực kì đáng yêu và vĩ đại này là quyết định chi 3000 NDT, tương đương hơn 10 triệu VNĐ bao cả quán net cho học sinh của mình chơi thâu đêm để giải phóng áp lực thi cử. Thậm chí, thầy giáo cũng vào luôn team của các em để đi chinh chiến mọi chiến trường mà các em mong muốn.

hgnbhnb Thầy giáo bỏ hơn 10 triệu VND cho cả lớp “quẩy” game thâu đêm 2

Sự việc đã trở thành đề tài cực kì sôi nổi trên MXH Trung Quốc. Không ít học sinh mong muốn có một người thầy giáo như vậy, lượng theo dõi của thầy tăng khủng khiếp chỉ trong vài ngày với vô số bức ảnh được các học trò check-in tại chính quán net.

Được một trong trang tin của Trung Quốc phỏng vấn, thầy giáo cho biết:

“Bản thân vốn đã từng trải qua những áp lực thi cử tương tự, tôi không nghĩ rằng có thể vượt qua được khi lúc nào cũng chỉ có học và học. Điều này gây ra một tiền lệ thực sự xấu với tôi sau này khi sợ các kì thi vì chẳng có lấy 1 giờ phút giải lao. Do đó, tôi quyết định phải làm một điều gì đó, tuy là nhỏ thôi, với chính những học sinh mà mình đang giảng dạy. Tôi nghĩ việc này có lợi cho các em hơn là hại. Chúng cũng cần thời gian nghỉ ngơi, giao lưu với nhau trước khi bước vào 1 kì thi khốc liệt. Quan trọng tinh thần phải thoải mái đã”

Thầy giáo đã sớm phát hiện ra việc nhiều em học sinh bỏ các buổi học để tìm thú vui cho bản thân. Càng cấm đoán bao nhiêu thì các em càng làm ngược lại bấy nhiêu. Do đó, ông quyết định cần phải tạo ra một tiền lệ chưa từng có. Thay vì cấm đoán, thầy khuyến khích học trò của mình giải trí, bù lại phải đảm bảo chương trình đã cho.

hgnbhnb Thầy giáo bỏ hơn 10 triệu VND cho cả lớp “quẩy” game thâu đêm 3

Bằng chứng rõ ràng nhất là việc thầu nguyên một quán net to nhất ở Sóc Châu cho các em giải trí vừa tạo ra một kỉ niệm có một không hai với tuổi trẻ, vừa giúp các em phấn chấn cho những ngày ôn thi gấp rút cuối cùng.

Thành tích của lớp thầy vì vậy mà được cải thiện đáng kể. Không còn tình trạng trốn học nữa, học sinh tự giác đến lớp vì các em đều biết ở lớp không còn là một người thầy, đó là một người bạn thực sự. Có thể chia sẻ cả kiến thức những thú vui giải trí bên lề.

Còn điều gì tuyệt vời hơn nữa khi điều này có thể xuất hiện ở Việt Nam. Chúng ta hãy cứ hi vọng thế!

Leave a Reply

Đọc tiếp