Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thanh niên Nhật dựng cả lâu đài nằm trong ‘trang sách’ bằng LEGO

Thanh niên Nhật dựng cả lâu đài nằm trong ‘trang sách’ bằng LEGO

 | 25/05/2016 14:57

Không ai biết anh ta đã làm như thế nào, chỉ biết rằng để có được kết quả như vậy không chỉ cần sự khéo léo mà cả sự tính toán ở level phi thường.

Bằng chất liệu Lego, những miếng đồ chơi đã quá thân quen với chúng ta khi còn bé, rất nhiều người đã chế tạo ra những thứ không tưởng từ vỏ Case máy tính, một bộ thiết bị  tự động hóa cao cấp nhưng với việc tự chế ra “trang sách” như thế này đúng là chưa từng có tiền lệ.

Các bạn có thể đã không còn lạ lùng gì với những kiểu sách 3D. Khi bạn mở một trang, người thiết kế đã khéo léo kết hợp các thanh bìa lại với nhau để một sắp xếp tạo thành một hình khối không gian ngay trên trang sách. Công việc này không hề đơn giản một chút nào vì đều cần sự tính toán tỉ mỉ nhưng nếu xây dựng chúng bằng Lego thì mọi thứ còn phức tạp gáp nhiều lần. Tuy nhiên, nó đã được anh chàng người Nhật, Talpaz thực hiện một cách trọn vẹn bằng việc dựng lại lâu đài nổi tiếng Himeji.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=NQZRy3nKwNQ” ]

Có thế bản không biết, toàn bộ hệ thống này nặng tới 12,5kg và đã tiêu tốn của anh… 15 tháng nghiên cứu chế tạo và hoàn toàn không sử dụng một chút kéo dính nhựa nào, tức là tự chúng kết nối lại bằng các khớp nối.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=uYlA3NV0rFA” ]

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, Talpaz ‘điều chế’ một mô hình như vậy. Cách đây ít lâu, anh cũng đã từng tự chế một phiên bản Lego tương tự có hình chùa Kinkaku-ji tại Kyoto.

Quả nhiên, sự sáng tạo của con người là vô hạn.

[fresh_embepost pid=”344665″ ]

Đọc tiếp