Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thanh niên dọa xả súng bạn học bị tòa án… cấm chơi game bạo lực

Thanh niên dọa xả súng bạn học bị tòa án… cấm chơi game bạo lực

 | 01/03/2018 12:57

Thật hiếm khi nhìn thấy các video game bạo lực xuất hiện trong một hình phạt do tòa án đưa ra.

Đầu tuần này, một học viên tại Trường Trung học Lake Park ở ngoại ô thành phố Chicago đã bị bắt vì đe dọa thực hiện một vụ xả súng trường học trên mạng xã hội.

Tại buổi điều trần, một thẩm phán đã ra lệnh cho thiếu niên này giao chiếc điện thoại thông minh cho cha mẹ quản lý và ngừng chơi các tựa game mang tính chất bạo lực.

Thanh niên dọa xả súng bạn học bị tòa án... cấm chơi game bạo lực

Theo một báo cáo của tờ Chicago Tribune, anh chàng học viên 16 tuổi (tên được giữ kín vì vẫn còn là trẻ vị thành niên) đã đăng tải đoạn video trên Snapchat. Trong đó, cậu này vừa chơi điện tử vừa nói: “Mấy người tốt hơn hết là ngậm mồm lại về mấy vụ xả súng trường học đi, không thì tôi làm thêm một vụ nữa bây giờ”.

Một người nhìn thấy liền báo tin cho cảnh sát, sau đó tiến hành vây bắt vào thứ Hai và giữ anh ta qua đêm tại một cơ sở vị thành niên. Hôm qua, thiếu niên xuất hiện trong tòa án vị thành niên Quận DuPage với cáo buộc có những hành vi sai trái. Ở đó, thẩm phán Robert Anderson phán cậu bị quản thúc tại gia vô thời hạn và để bố mẹ kiểm soát chiếc điện thoại thông minh của mình. Đáng kỳ lạ hơn, thẩm phán cũng yêu cầu cậu ngừng chơi các trò chơi bạo lực trong giai đoạn này.

Thanh niên dọa xả súng bạn học bị tòa án... cấm chơi game bạo lực

Hiện vẫn chưa rõ danh tính tựa game mà cậu này đã chơi trong đoạn video Snapchat, chỉ biết nó có bối cảnh chiến tranh hậu tận thế.

 

Thật hiếm khi nhìn thấy các trò chơi điện tử bạo lực thực sự xuất hiện trong một hình phạt do tòa đưa ra. Mặc dù khó có thể đảm bảo ai đó không chơi các video bạo lực, nhưng nếu bị bắt quả tang thì có thể bị phạt hoặc thậm chí bị giam thêm.

Theo Kotaku

“Cựu vương” H1Z1 rời Early Access, tung chế độ đua xe bắn súng kết hợp chạy bo Auto Royale

Đọc tiếp