Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thành lập Liên minh các nhà sản xuất game Việt

Thành lập Liên minh các nhà sản xuất game Việt

 | 18/01/2015 11:14

Hội Truyền thông số Việt Nam (TTSVN) đã công bố quyết định thành lập Liên minh các nhà sản xuất game Việt (tên tiếng Anh là Vietnam Game Developers Federation – VGDF) do ông Nguyễn Lâm Thanh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội TTSVN làm Chủ tịch.

Game-e1fef Thành lập Liên minh các nhà sản xuất game Việt 1

Quyết định được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 diễn ra tại Hà Nội, ngày 17/1/2015,

VGDF là tổ chức thành viên của VDCA, đại diện cho các studio có trụ sở tại Việt Nam bao gồm cả các sinh viên trong lãnh vực phát triển trò chơi Việt Nam. VGDF có nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy ngành sản xuất game Việt phát triển ổn định, sôi động, sáng tạo, có sức mạnh cạnh tranh trên toàn cầu và được công nhận về mặt văn hóa. Cung cấp nền tảng cho sự hợp tác và thảo luận giữa nội bộ các nhà phát triển Game tại Việt Nam cũng như giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà phát triển Game.

Ngay sau khi ra mắt Liên minh các nhà sản xuất game Việt đã ký hợp tác chiến lược với Công ty VNPT Technology (thuộc Tập đoàn VNPT).

Cũng tại Hội nghị này BCH Hội TTS VN đã bầu bổ sung thêm 4 Phó chủ tịch Hội gồm các ông: Bùi Sĩ Hoa, Tổng biên tập báo điện tử VietNamNet, Nguyễn Xuân Cường, Tổng giám đốc Tổng công ty VTC, Phùng Đắc Quang, Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển thể thao điện tử Việt Nam và ông Nguyễn Lâm Thanh, Tổng thư ký Hội TTS VN.

Theo dantri.com.vn

Đọc tiếp