Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Tài tử thủ vai ‘Thầy Snape’ trong Harry Potter qua đời ở tuổi 69

Tài tử thủ vai ‘Thầy Snape’ trong Harry Potter qua đời ở tuổi 69

 | 14/01/2016 22:21

Nam diễn viên nổi tiếng người Anh – Alan Rickman – qua đời ở tuổi 69 sau thời gian dài chống chọi với ung thư.

Alan-Rickman Tài tử thủ vai Thầy Snape trong Harry Potter qua đời ở tuổi 69 1

Sáng 14/1 (giờ địa phương), gia đình Alan Rickman ở London (Anh) ra thông cáo: “Nam diễn viên và đạo diễn Alan Rickman vừa qua đời vì ung thư ở tuổi 69. Ông ra đi trong vòng tay gia đình và bạn bè”.

Ba bộ phim để đời khác của nam diễn viên thuộc thể loại lãng mạn gồm Sense and Sensibility,  Love Actually và  Truly, Madly, Deeply. Trong ba phim này, ông đều đóng cùng minh tinh gạo cội Emma Thompson. Trong thế kỷ 21, tên tuổi của ông được người hâm mộ toàn cầu biết đến với vai Giáo sư Severus Snape trong loạt phim Harry Potter.  Chào đời năm 1946 trong gia đình lao động ở London, Alan Rickman theo học kịch nghệ và diễn sân khấu trước khi sang Hollywood đóng phim. Rickman lên màn ảnh rộng lần đầu tiên vào năm 1988, đóng đinh tên tuổi với các vai phản diện trong  Die HardRobin Hood: Prince of Thieves.

severus-snape-in-alan-rickman-s-own-words-is-one-of-the-most-heart-felt-tributes-you-will-463942 Tài tử thủ vai Thầy Snape trong Harry Potter qua đời ở tuổi 69 2

Năm 2012, Rickman kết hôn với bạn đời 50 năm – Rima Horton. Họ gặp và yêu nhau từ hồi nam diễn viên 19 tuổi. Tài tử và nữ giảng viên đại học sống cùng nhau từ năm 1977 trước khi tổ chức kết hôn ở New York. Không có con cái, ông là cha đỡ đầu của nam diễn viên Tom Burke.Sau hơn 30 năm diễn xuất màn bạc, Alan Rickman trở thành một trong những diễn viên được yêu thích hàng đầu ở Anh. Ông từng giành một giải BAFTA, một giải Quả Cầu Vàng, một giải Emmy và một giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Mỹ.

Ngoài làm phim, Alan Rickman thường xuyên tham gia làm từ thiện.

[fresh_embepost pid=”183958″ ]

Theo Vnexpress

Đọc tiếp